Cửa an ninh sân bay Tân Sơn Nhất "tắc" kinh hoàng, đông hơn cả Tết

Kể từ sáng sớm đến trưa ngày 15.4, hàng nghìn hành khách phải xếp hàng dài tại khu vực cửa an ninh nhà ga quốc nội ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Nhiều chuyến bay xuất phát từ TPHCM kể từ sáng cùng ngày đã bị trễ nhiều giờ liền.

Kể từ sáng sớm cho tới trưa nay ngày 15.4, tại sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là khu vực cửa an ninh soi chiếu đông nghịt người. Dòng người chờ qua cửa an ninh rồng rắn nối đuôi nhau, chật kín cả khu vực sảnh lầu 1.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao động, đến trưa 15.4, lượng người xếp hàng vẫn chưa hề giảm xuống. Ngược lại, dòng người từ quầy check-in đổ lên xếp hàng ngày càng đông hơn.
Nóng nực, ngột ngạt, mệt mỏi vì chờ đợi hiện rõ lên nét mặt của những người đang xếp hàng chờ ra cửa máy bay.
Không ít người thốt lên chưa bao giờ đi ra sân bay ngày thường, không phải cuối tuần, không phải giờ cao điểm mà cũng chưa tới ngày lễ mà lại đông đến cỡ này.
Dòng người đứng xếp hàng chờ đã dài tới tận chân thang máy.
Một nhóm hành khách đi trên chuyến bay từ TPHCM tới Hà Nội có giờ cất cánh là 8h30 sáng, tuy nhiên đã bị delay tới tận 12h trưa. Tuy vậy vào lúc hơn 11h, nhóm khách này vẫn đang chờ gần cuối hàng.
Phía dưới tầng trệt, đội ngũ nhân viên đã có mặt tại lối lên thang máy để điều phối lượng khách lên bằng cách kiểm tra giờ bay, ưu tiên những người có chuyến bay sát giờ cất cánh được lên trước.
Bên trong sân bay, tại khu vực chờ check-in làm thủ tục gửi hành lý, nhiều khách hàng đứng thành từng nhóm với lượng hành lý "ngồn ngộn". Theo ghi nhận, tại thời điểm 11h30, nhiều nhóm khách tương tự đang mòn mỏi chờ đến lượt.
Phía bên ngoài lối đi vào cửa, lượng khách mới đến vẫn đang tiếp tục đông lên.
Dòng người đi du lịch, làm việc, về quê... tại sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng đột biến trong ngày hôm nay.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, hiện tượng ùn tắc kinh hoàng như hôm nay xuất phát từ việc nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao đột biến so với ngày thường, các hãng bay tăng cường thêm chuyến và một số chuyến bay có nhiều khách đoàn. Đồng thời, gần dịp nghỉ lễ, sân bay cũng tăng cường siết chặt kiểm tra an ninh nên quá trình qua cửa an ninh lâu hơn bình thường.

Trước tình hình lượng khách đi máy bay tăng cao ở Tân Sơn Nhất, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, Cảng hàng không đã chỉ đạo tới các hãng tăng cường khuyến cáo cho người dân trong những ngày sắp tới cần thực hiện làm thủ tục tại quầy sớm hơn bình thường khoảng 1h để tránh việc vào lúc cao điểm trong ngày, hành khách có thể phải xếp hàng chờ đợi ở các khu vực làm thủ tục.

Đồng thời, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng nhắc nhở hãng hàng không tăng cường nhân sự tại sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ hành khách, đồng thời phối hợp với sân bay mở tối đa quầy an ninh soi chiếu, sử dụng các lối đi ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ, yêu cầu tiếp viên phát thanh tới các hành khách để nắm thông tin, tránh việc trễ chuyến bay của khách hàng.

Photo

Lên top