CSGT TPHCM chong đèn làm thủ tục cấp, đổi biển số trong đêm cho người dân

TPHCM - Nhằm đảm bảo tiến độ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện cấp, đổi biển số từ nền trắng sang vàng đối với các phương tiện xe ô tô đăng ký hoạt động trong lĩnh vực vận tải, những ngày này tại các điểm tổ chức đăng ký cấp, đổi biển số vàng của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TPHCM đang tổ chức làm việc cả ngày lẫn đêm.

 
 Từ ngày 1.1.2022, các phương tiện xe ô tô đăng ký kinh doanh vận tải không làm thủ tục cấp, đổi biển số từ nền trắng sang vàng sẽ bị CSGT TPHCM xử phạt. 
 
Trước thông tin trên, để tránh bị CSGT TPHCM xử phạt, những ngày này tại các điểm tổ chức đăng ký cấp, đổi biển số vàng của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM đang có rất đông người dân đến thực hiện làm thủ tục cấp, đổi biển số. 
đang thực hiện tăng ca (từ 17h-22h) hằng ngày nhằm hỗ trợ người dân sớm thực hiện việc cấp đổi biển số đúng thời gian quy định.
Trước số lượng người dân đến thực hiện cấp, đổi biển số tăng lên sau thời gian các điểm tổ chức cấp, đổi biển số tạm ngưng vì dịch COVID-19, PC08 - Công an TPHCM đã tổ chức thực hiện làm thủ tục cấp, đổi biển số cho người dân ngoài giờ hành chính (từ 17h-22h/ngày) đến hết ngày 31.12. 
 
 
 Ghi nhận của Lao Động tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (PC08, Công an TPHCM) trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) trong những ngày này đang có rất đông người dân đổ về để thực hiện thủ tục cấp, đổi biển số dù là đêm muộn.
 
 Anh Mai Cảnh Tình (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: "Đã biết đến thông tin phải thực hiện đổi biển số từ lâu nhưng lâu nay bận không có thời gian đi làm. Nay được biết CSGT thực hiện thủ tục cả ban đêm nên tranh thủ đến làm thủ tục để tránh bị phạt sau ngày 1.1.2022".
 
Được biết, từ tháng 8.2020 đến nay, tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã đổi sang biển vàng cho hơn 90.000 phương tiện. Hiện còn khoảng 25.000 phương tiện chưa thực hiện thủ tục đổi biển.
 
Theo đại diện Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (thuộc PC08 - Công an TPHCM), do số lượng người dân đăng ký thực hiện cấp, đổi đông, bên công ty dập biển số không làm kịp để trả kết quả nên sau khi hoàn tất thủ tục, người dân có thể phải chờ từ 10 ngày đến 1 tháng mới có biển. Hiện trung bình một ngày tại đây tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ cấp đổi biển số vàng.
 
“Khi người dân làm thủ tục đổi biển số vàng, cơ quan công an sẽ cấp giấy hẹn cho người dân đã nhận hồ sơ, tuy nhiên những trường hợp đăng ký cận ngày sẽ không nhận kết quả trước 31.12 được. Do đó, người dân sẽ dùng giấy hẹn để chứng minh việc mình đã làm thủ tục đổi biển số vàng đúng quy định và khi tham gia giao thông sẽ không bị xử phạt” - Đại diện Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thông tin. 

Photo

Lên top