COVID-19 trở lại, bệnh viện kiểm soát chặt, bệnh viện lơi lỏng

COVID-19 "bùng phát" trở lại ở Đà Nẵng, Quảng Nam và hiện  tại là ca nghi nhiễm tại phố Trần Thái Tông (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội). Các bệnh viện ở Hà Nội đã có sự chuẩn bị như thế nào trước nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19? Dưới đây là ghi nhanh của phóng viên vào sáng nay 29.7.

Sáng ngày 29.7, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, bệnh viện phụ sản Hà Nội đã có tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện.
Sáng 29.7, ghi nhận tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 rất được chú trọng.
Ngay tại cổng ra vào, bệnh viện bắc loa liên tục phát khuyến cáo, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tới khám tại bệnh viện cần tuân thủ các yêu cầu: Đeo khẩu trang; thực hiện sát trùng tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào các tòa nhà khám chữa bệnh.
Ngay tại cổng ra vào, bệnh viện bắc loa liên tục phát khuyến cáo, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tới khám tại bệnh viện cần tuân thủ các yêu cầu: Đeo khẩu trang; thực hiện sát trùng tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào các tòa nhà khám chữa bệnh. Đối với người nhà đến chăm bệnh nhân chỉ ở lại một người, được phát thẻ người nhà và hạn chế ra ngoài bệnh viện.
Đối với người nhà đến chăm bệnh nhân chỉ ở lại một người để chăm bệnh nhân , được phát thẻ người nhà và yêu cầu hạn chế ra ngoài
Người dân đến khám bệnh thực hiện khai báo y tế ở khu vực sảnh ra vào. Chị Khuất Thị Hải Yến (Hà Nội) cho biết: Tôi khá lo lắng vì bệnh dịch trở lại nhưng người nhà đi viện thì phải ở lại chăm. Tuy nhiên ở đây tôi thấy yên tâm phần nào vì bệnh viện phát loa liên tục và kiểm soát rất chặt người ra vào, rồi khai báo y tế, đo thân nhiệt... Tôi hi vọng bệnh dịch không tiếp tục lan rộng nữa, và các bác sỹ sớm tìm ra thuốc chữa."
Một số người dân chưa ý thức trong việc đeo khẩu trang.
Một số người dân chưa ý thức trong việc đeo khẩu trang.
Tuy nhiên, tại sảnh bệnh viện, bảo vệ luôn
Tuy nhiên, tại sảnh ra vào, bảo vệ liên tục kiểm tra và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, xếp hàng trước khi được đo thân nhiệt để vào khám chữa bệnh. 
Tại bệnh viện Nhi Trung Ương, việc ... chưa được chú trọng. Người dân cũng
Tại bệnh viện Nhi Trung Ương, lượng bệnh nhân không đông tuy nhiên ai cũng có ý thức đeo khẩu trang cho mình và trẻ nhỏ. Tại khu vực  sảnh tiếp đón bệnh nhân luôn có nhân viên trực nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. 
Anh Phương (Bắc Giang) cho biết: Tôi đưa cháu đi khám từ sớm, luôn nhắc cháu đeo khẩu trang dù cháu thỉnh thoảng cũng đòi bỏ ra do khó thở. Vợ chồng tôi thì đeo luôn không bỏ ra. Ở đây tôi chỉ được nhắc ở bàn lễ tân đón tiếp, không thấy loa thông báo gì. Trước cửa phòng khám cho cháu có để dung dịch rửa tay sát khuẩn, vợ chồng tôi trước khi vào đều sát khuẩn.”
Anh Phương (Hà Nội) cho biết: Tôi đưa cháu đi khám từ sớm, luôn nhắc cháu đeo khẩu trang dù cháu thỉnh thoảng cũng đòi bỏ ra do khó thở. Vợ chồng tôi thì luôn đeo. Ở đây tôi chỉ được nhắc ở bàn lễ tân đón tiếp, không thấy loa thông báo cũng không đo thân nhiệt. Tuy nhiên trước cửa phòng khám cho cháu có để dung dịch rửa tay sát khuẩn, vợ chồng tôi trước khi vào đều sát khuẩn. Giờ bệnh đang có xu hướng quay trở lại thì phải bảo vệ sức khỏe bản thân mình và gia đình trước. Hi vọng dịch không lan rộng."
Theo ghi nhận của phóng viên, gần như tất cả người dân tới bệnh viện đều đeo khẩu trang, thực hiện tốt những khuyến cáo của bệnh viện đưa ra. Đặc biệt, tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, việc kiểm soát người ra vào khu vực khám bệnh chặt chẽ hơn so với bệnh viện Nhi Trung ương.
Cũng theo ghi nhận của phóng viên, gần như tất cả người dân tới bệnh viện đều đeo khẩu trang, thực hiện tốt những khuyến cáo của bệnh viện đưa ra. Đặc biệt, tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, việc kiểm soát người ra vào khu vực khám bệnh chặt chẽ hơn so với bệnh viện Nhi Trung ương.

Photo

Lên top