COVID-19 phức tạp, người dân tâm dịch Chí Linh, Hải Dương đi chợ bằng phiếu

Nhiều khu dân cư tại TP Chí Linh (Hải Dương) đã áp dụng hình thức phát phiếu cho người dân khi ra vào các khu vực chợ dân sinh nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Chí Linh đã yêu cầu các xã, phường có chợ cần phải cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ. Đối với hộ kinh doanh bán cố định thì cấp thẻ ra vào chợ phải có giới hạn thời gian cụ thể. Các UBND xã, phường dựa vào tình hình thực tế tại địa phương để cho phép bán hàng từ 2 - 3 ngày luân phiên trong 1 tuần. Ảnh: NDCC.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Chí Linh đã yêu cầu các xã, phường có chợ cần phải cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ. Đối với hộ kinh doanh bán cố định thì cấp thẻ ra vào chợ phải có giới hạn thời gian cụ thể. Các UBND xã, phường dựa vào tình hình thực tế tại địa phương để cho phép bán hàng từ 2 - 3 ngày luân phiên trong 1 tuần.
Ngay khi có quyết định ban hành của UBND thành phố Chí Linh, nhiều phường xã trên thành phố đã lập tức phát hành thẻ ra vào chợ với cả người bán hàng và người dân tham ra vào chợ dân sinh. Sáng nay (17.2), tại các khu vực chợ dân sinh của thành phố Chí Linh, hầu hết người dân tại đây đều chấp hành nghiêm túc chủ trương này.
Ngay khi có quyết định ban hành của UBND thành phố Chí Linh, nhiều phường xã trên thành phố đã lập tức phát hành thẻ ra vào chợ cho cả người bán hàng và người dân ra vào chợ dân sinh. Sáng nay (17.2), tại các khu vực chợ dân sinh của thành phố Chí Linh, hầu hết người dân tại đây đều chấp hành nghiêm túc chủ trương này.
Để tránh tụ tập đông người, các phiếu ra vào chợ dân sinh được UBND các xã, phường phát trực tiếp cho người dân tại gia đình.
Để tránh tụ tập đông người, các phiếu ra vào chợ dân sinh được UBND các xã, phường phát trực tiếp cho người dân tại gia đình.
Các thẻ phát ra sẽ có thời gian lưu hành trong vòng 15 ngày. Cụ thể, mỗi một hộ dân được phát 5 phiếu ra vào chợ, mỗi phiếu có giá trị 1 lượt ra, vào.
Đây là hình ảnh thẻ vào chợ do Uỷ ban nhân dân phường Sao Đỏ, TP Chí Linh (Hải Dương) cấp. Các thẻ phát ra sẽ có thời gian lưu hành trong vòng 15 ngày. Cụ thể, mỗi hộ dân được phát 5 phiếu ra vào chợ, mỗi phiếu có giá trị 1 lượt ra, vào.
Một mẫu phiếu ra vào chợ do UBND phường Phả Lại, TP Chí Linh (Hải Dương) cấp cho người dân. Ông Bùi Xuân Linh- Phó bí thư đoàn phường Phả Lại chia sẻ: “Ban đầu khi chúng tôi đến phát phiếu bà con rất hoang mang. Tuy nhiên, qua hệ thống loa truyền thanh chúng tôi đã giải thích về nguyên nhân của việc tại sao phải phát hành phiếu cũng như cách sử dụng. Qua đó, bà con đều tin tưởng và chấp hành với mong muốn dịch bệnh nhanh kết thúc, nhịp sống nhanh trở lại yên bình”.
Các tiểu thương, người bán hàng sẽ được phát 3 phiếu, mỗi phiếu có giá trị 3 lượt ra, vào. Theo đó, các tiểu thương sẽ không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp. Đối với người dân việc ra vào phải áp dụng theo ngày chẵn/lẻ không sát nhau.
Các tiểu thương, người bán hàng sẽ được phát 3 phiếu, mỗi phiếu có giá trị 3 lượt ra, vào. Theo đó, các tiểu thương sẽ không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp. Đối với người dân việc ra vào phải áp dụng theo ngày chẵn/lẻ không sát nhau. Ảnh: NDCC.
Các địa phương đang nỗ lực để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.
Trong các chợ có biển bảng hướng dẫn lối ra vào cho người dân và yêu cầu mọi người hạn chế đi lại.
Bên cạnh thẻ vào chợ, người dân cùng các tiểu thương ở chợ cũng tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch, thực hiện giãn cách khi buôn bán. Ảnh: NDCC.
Bên cạnh thẻ vào chợ, người dân cùng các tiểu thương ở chợ cũng tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch, thực hiện giãn cách khi buôn bán.

Photo

Lên top