COVID-19 "bùng" ở Đà Nẵng, Hà Nội bỗng vắng vẻ lạ thường

Sau khi phát hiện 4 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, khoảng hai ngày trở lại đây, đường phố, khu vui chơi... ở Hà Nội bỗng chốc vắng vẻ lạ thường. Nhiều người dân cho rằng, họ hạn chế ra đường để chung tay phòng chống đẩy lùi dịch COVID-19

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, chiều 27.7 các tuyến đường, địa điểm vui chơi, nơi công động ở Hà Nội vắng vẻ lạ thường. Nhà thờ lớn Hà Nội chỉ lác đác người. 
Hầu hết các trung tâm thương mại đều trang bị nước rửa tay, triển khai kiểm tra thân nhiệt của mọi người, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người.
Hầu hết các trung tâm thương mại đều trang bị nước rửa tay, triển khai kiểm tra thân nhiệt của mọi người, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người.
 
 Một em nhỏ được bố mẹ đưa đi dạo ở công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
 Theo Hoàng Ngọc Hải Yến (Ba Đình, Hà Nội): "Tôi có xem tivi và biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại. Thành phố Hà Nội cũng như các địa phương khác trên cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Mỗi khi đi ra ngoài tôi thường mang theo nước rửa tay và đeo khẩu trang y tế để phòng dịch cho mình và cho mọi người. Nếu tôi có việc cần thiết thì mới đi ra ngoài thôi".
 
Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn tụ tập tại các phố trung tâm. Hình ảnh ghi nhận chiều 27.7 tại phố Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 
 
Một số khách du lịch nước ngoài vẫn "vô tư" dạo phố mà "quên mang khẩu trang". 
 
Hàng quán thưa khách hơn mọi ngày.  
 
 Chị Trần Kim Trang (Hà Đông, Hà Nội) cho hay: "Ngay sau khi phát hiện ca mắc mới thì cơ quan tôi, khu phố đều phát thông báo yêu cầu mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm túc. Khẩu trang lại trở thành vật bất ly thân với các thành viên trong gia đình tôi".
 
Chủ cửa hàng kinh doanh tại phố Tây Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: "Nghe thông tin có người mắc COVID-19 ở Đà Nẵng chúng tôi vô cùng lo lắng. Hoạt động kinh doanh mãi mới quay trở lại được bình thường mà...Hai ngày cuối tuần vừa rồi khách đến đây vắng hơn rất nhiều. Nếu thành phố có chỉ thị tạm dừng hoạt động kinh doanh chúng tôi chấp hành thôi, chứ biết làm sao được".
 
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn. Chợ Đồng Xuân cũng trở nên vắng vẻ.

Photo

Lên top