Công viên nước nghìn tỉ bị bỏ hoang giữa lòng Hà Nội

Công trình nằm trong công viên Tuổi trẻ được xây dựng từ năm 2002 với nhiều hạng mục. Tới tháng 10.2004, công viên nước khai trương nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động thì đóng cửa gây nhiều tiếc nuối cho người dân Hà Nội.

Công viên nước Tuổi Trẻ (Hai Bà Trưng, Hà Nội), từng là một trong 9 công trình trọng điểm của Thành phố Hà Nội. Theo quy hoạch chi tiết, công viên có tổng diện tích mặt bằng khoảng 26,43 ha, phía Bắc giáp đường Trần Khát Chân, phía Nam giáp đường Thanh Nhàn, phía Đông giáp đường Kim Ngưu, phía Tây giáp đường Võ Thị Sáu.
Hiện tại, khu vui chơi giải trí của công viên với nhiều công trình, thiết bị được đầu tư gần 1.000 tỉ đồng như hệ thống ống trượt, máng trượt nước, vòng đu quay khổng lồ đang rơi vào cảnh hoang tàn do không được duy tu bảo dưỡng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào gây nguy hiểm đến tính mạng người dân vào thể dục, vui chơi.
Các hạng mục của Vòng Quay Mặt Trời được nhập từ Nhật Bản đã bị hoen gỉ, trụ và ca bin mục ruỗng. Nhiều người dân tại khu vực này cho rằng việc một công trình sầm uất một thời nay bị bỏ hoang là vô cùng lãng phí. Sự xuống cấp của công viên cũng đang de doạ tính mạng con người, nhất là khi mỗi buổi sáng hoặc chiều, người dân đều tìm đến tập thể dục, vui chơi.
Các hạng mục không được sử dụng, bảo quản nên dẫn đến han gỉ, bong tróc và xuống cấp trầm trọng.
Trụ điện để phục vụ hoạt động của vòng quay cũng đã ngừng hoạt động từ lâu, lớp sơn đã bị bong tróc, ổ khóa và ổ điện cũng đã bị hoen rỉ.
Ống trượt và máng nước đã nằm phơi mình trong nắng mưa suốt hơn 1 thập kỉ.
Dưới kênh nước lá cây rụng và rêu mọc dày hàng lớp lớp.
Ngày 6.5.2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký Quyết định 2030/QĐ-UBND thành lập tổ công tác của UBND thành phố về việc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội về xử lý, giải quyết nội dung kết luận, kiến nghị tại kết luận thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Photo

Lên top