Công viên Bắc Linh Đàm nhiều hạng mục xuống cấp bị bỏ quên giữa lòng Hà Nội

Công viên Bắc Linh Đàm nằm trong Khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nơi đây là khu vui chơi giải trí lý tưởng của đông đảo người dân trong khu vực. Tuy nhiên, nhiều hạng mục đã bị xuống cấp trầm trọng khiến người dân ái ngại khi vào công viên, đặc biệt vào buổi tối...

Công viên Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai nằm ở vị trí “đắc địa” bên hồ Linh Đàm, lại gần khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nên từng được kỳ vọng là khu vui chơi giải trí lý tưởng của người dân trong khu vực.
Công viên Bắc Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) nằm ở vị trí bên cạnh hồ Linh Đàm và khu đô thị Linh Đàm đây được kì vọng là khu vui chơi giải trí lý tưởng của người dân trong khu vực. Công viên được khởi công xây dựng từ tháng 11.1999 và hoàn thành vào tháng 2.2000 trên diện tích 6.000m2. Đây là công trình kỉ niệm 55 năm Cách mạng Tháng 8 - Quốc khánh 2.9 và chào mừng 990 năm Thăng Long - Hà Nội. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, công tác quản lý bị buông lỏng khiến nhiều hạng mục của công viên xuống cấp trầm trọng mà không được tu sửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đối với người dân.
Ghi nhận của PV Lao Động ngày 10.7, ngay từ cổng vào khung cảnh nhếch nhác đã lộ rõ. Những bức tường bao xung quanh công viên đã không còn thay vào đó là những tấm lưới quây tạm bợ trông cũ kĩ và mất mỹ quan. Những cánh cửa cổng trở nên móp, méo, bạc màu và hoen gỉ bởi nó đã đứng lặng im từ lâu chưa được mở ra. Càng đi sâu vào bên trong, diện mạo công viên càng lộ rõ vẻ hoang tàn và xuống cấp trầm trọng.
Phòng bán vé đầy rác và ngay sau cổng chính những chiếc ghế cũ đang được bỏ lại từ rất lâu.
Phòng bán vé đầy rác và ngay sau cổng chính những chiếc ghế cũ đang được bỏ lại từ rất lâu.
Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực cổng chính và đường dạo quanh công viên đã bị cháy, vỡ, cột điện hoen gỉ.
Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực cổng chính và đường dạo quanh công viên đã bị cháy, vỡ, cột điện hoen gỉ.
Công viên Bắc Linh Đàm giờ đây không chỉ trở nên hoang vắng, âm u mà tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người dân. Ông Trương Tiến Luật (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Không có đèn chiếu sáng, người dân chúng tôi không dám đi dạo, tập thể dục trong công viên vào buổi tối. Đã vậy, xe máy đi lại tự do trong công viên, gây nguy hiểm cho người dân đi bộ, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ".
Các ghế đá trong công viên cũng bị gãy, nắp cống cũng đã hư hỏng nhưng không được sửa chữa.
Các ghế đá trong công viên cũng bị gãy, trơ khung sắt nhưng không được sửa chữa.
Tại khu vực vui chơi cho cho trẻ em, rất nhiều trò chơi như tàu lượn, đu quay, trò xe ô tô điện, nhà bóng,... đã dừng hoạt động, hư hỏng, mất an toàn nếu sử dụng.
Hệ thống điện hoen gỉ, hở nắp phơi nắng phơi mưa suốt thời gian dài.
Hệ thống điện hoen gỉ, hở nắp phơi nắng phơi mưa suốt thời gian dài.
Khu vui chơi, giải trí cho trẻ em đã bị biến bãi trông giữ xe ô tô.
Được biết, từ năm 2013, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã bàn giao toàn bộ hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ tại Khu đô thị Linh Đàm (trong đó có Công viên Bắc Linh Đàm) về Sở Xây dựng Hà Nội để giao cho Công ty TNHH Đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật và cây xanh đô thị VPT duy trì, quản lý. Sau khi tiếp nhận, việc duy trì hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ tại Công viên Bắc Linh Đàm được duy trì cầm chừng nên một số hạng mục xuống cấp và chưa được khắc phục. Đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, cải tạo, bảo dưỡng thiết bị, hệ thống cây xanh, chiếu sáng để phát huy hiệu quả hoạt động của Công viên Bắc Linh Đàm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.
Được biết, từ năm 2013, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã bàn giao toàn bộ hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ tại Khu đô thị Linh Đàm (trong đó có Công viên Bắc Linh Đàm) về Sở Xây dựng Hà Nội để giao cho Công ty TNHH Đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật và cây xanh đô thị VPT duy trì, quản lý. Sau khi tiếp nhận, việc duy trì hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ tại Công viên Bắc Linh Đàm được duy trì cầm chừng nên một số hạng mục xuống cấp và chưa được khắc phục.

Photo

Lên top