Công nhân vệ sinh môi trường làm việc vất vả trong đêm 30 Tết

Trước thềm giao thừa, nhiều công nhân môi trường ở Hà Nội vẫn quét dọn đường phố để chào đón năm mới.

Đêm 30 Tết, các công nhân vệ sinh vẫn cần mẫn, miệt mài thu gom, dọn dẹp rác trên đường phố. Đối với họ, đón Tết ngoài đường đã trở thành điều quen thuộc từ nhiều năm nay.
Chia sẻ với Lao Động, chị Thuý Hiền (Công ty Cổ phần xử lý chất thải XDTPTMT Hà Nội) cho biết: “Tôi có con nhỏ để ở nhà chồng chăm, nhờ có sự động viên và giúp đỡ của gia đình mà tôi có thể yên tâm hoàn thành công việc. Nhiều lúc chạnh lòng, nhưng bù lại nhờ công sức của mình mà đường phố vào những ngày Tết sạch đẹp hơn lại thấy yêu nghề, gắng sức với công việc”.
Với chị Hạnh và cả những công nhân vệ sinh môi trường, Tết cũng là lúc cao điểm của công việc, phải tăng ca ngày đêm với khối lượng công việc cao gấp nhiều lần so với ngày thường. Mỗi người đều hối hả chạy đến các điểm tập kết, cố gắng hoàn thành nốt công việc trước thềm giao thừa.
Chạy dọc tuyến đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), các nữ công nhân miệt mài thu dọn số rác còn lại của năm cuối.
Được biết, công nhân làm Tết sẽ được tăng lương gấp ba, ngoài ra còn thêm nhiều chế độ thưởng để động viên họ hoàn thành công việc. Trước 29 Tết sẽ dọn sạch vùng ngoại vi, từ 30 Tết sẽ tập trung nhân lực dọn dẹp trong phố.
Mặc dù năm mới chưa đến, nhưng những cành đào đã bị bỏ do hoa nở bung.
Những xe rác nối đuôi nhau chờ xe chở đến chuyển chúng về bãi tập kết.
Trên đường trở về nhà, chị Đặng Quỳnh Ngọc (Ba Đình, Hà Nội) đã dừng xe lại và mừng tuổi những người công nhân bên đường. Chị Ngọc chia sẻ: "Họ vất vả, nhờ họ mà đường phố luôn xanh - sạch - đẹp. Mình hy vọng góp chút niềm vui cho các chị ngày cuối năm".
Với mỗi công nhân vệ sinh môi trường chỉ khi đường phố sạch đẹp, sáng Mùng 1 năm mới không còn rác là niềm vui lớn nhất. Họ đều mong muốn khi đi chơi đêm giao thừa ít xả rác để công việc của chị em nhàn hơn, sớm được về đón Tết với gia đình.

Photo

Lên top