Công nhân về quê: Chúng tôi về tránh dịch ít hôm sẽ trở lại Bình Dương

Những người lao động quê ở các tỉnh miền Tây đến Bình Dương mưu sinh gặp thời điểm dịch bệnh gặp vô vàn khó khăn. Họ đã cố gắng bám trụ nhưng "bất đắc dĩ" phải trở về quê, hẹn khi hết dịch cuộc sống ổn sẽ trở lại Bình Dương.

Đây là đối diện cổng khu công nghiệp Mỹ Phước III (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) - Điểm đến quen thuộc của cả 100.000 người lao động miền Tây. Hôm nay (3-10) cũng chính là điểm khởi hành của những người lao động tạm chia tay Bình Dương để về quê sau những ngày chống dịch căng thẳng.
Đây là con đường đối diện cổng khu công nghiệp Mỹ Phước III (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) - điểm đến quen thuộc của nhiều người lao động miền Tây. Hôm nay (3.10) cũng chính là điểm khởi hành của những người lao động tạm chia tay Bình Dương để về quê sau những ngày chống dịch căng thẳng.
Trước khi để người dân về quê, thị xã Bến Cát đã cử lực lượng lấy mẫu test nhanh cho người dân. Những ai có kết quả âm tính thì sẽ được về quê. Trường hợp có kết quả dương tính sẽ dữ lại cách ly điều trị.
Trước khi để người dân về quê, thị xã Bến Cát đã cử lực lượng lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân. Những ai có kết quả âm tính thì sẽ được về quê. Trường hợp có kết quả dương tính sẽ giữ lại cách ly điều trị.
Từ 15h-18h người có hàng trăm người tập trung chờ lấy mẫu xét nghiệm và hồi hộp chờ kết quả.
Từ 15h-18h có hàng trăm người tập trung chờ lấy mẫu xét nghiệm.
 
Lấy mẫu xong, người dân hồi hộp đứng chờ gọi tên trả kết quả.  
Phiếu kết quả xét nghiệm âm tính là niềm vui lớn nhất của họ ở thời điểm này.
Phiếu kết quả xét nghiệm âm tính là niềm vui lớn nhất của họ ở thời điểm này.
Nghe thấy tên của mình ánh mắt ai cũng ánh lên niềm vui. Có được phiếu kết quả âm tính như tờ giấy thông hành để họ có thể an tâm một phần nào trước khi lên đường về quê.
Nghe thấy tên của mình ánh mắt ai cũng ánh lên niềm vui. Có được phiếu kết quả âm tính như tờ giấy thông hành để họ có thể an tâm một phần nào trước khi lên đường về quê.
Đây là mẹ con bà (Huỳnh Thị Hiền, 56 tuổi) cho biết, cả nhà lên đây 3 người, chị bán hàng rong nhưng hiện tại đã hết tiền chi tiêu nên hai mẹ con quyết định về quê An Giang trước, con gái vẫn ở lại đây.
Mẹ con bà Huỳnh Thị Hiền (56 tuổi) cho biết, gia đình lên đây 3 người, bà Hiền đi bán hàng rong nhưng hiện tại đã hết tiền chi tiêu nên hai mẹ con quyết định về quê An Giang trước, con gái vẫn ở lại làm việc.
Đây là vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn (28 tuổi, quê Cà Mau) cho biết lên đây làm công nhân, thời gian qua bị thất nghiệp vì dịch bệnh. Hiện công ty chưa hoạt động lại, cả nhà cũng đã hết tiền tích trữ nên quyết định về quê nghỉ ngơi một thời gian.
Đây là vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn (28 tuổi, quê Cà Mau), anh Toàn cho biết lên Bến Cát làm công nhân, thời gian qua bị thất nghiệp vì dịch bệnh. Hiện công ty chưa hoạt động lại, cả nhà cũng đã hết tiền tích trữ nên quyết định về quê nghỉ ngơi một thời gian.
Còn đây là nữ công nhân Bích Phượng (quê Cà Mau) đang dõi ánh mắt chờ chồng vào nhận kết quả xét nghiệm. ''Em đã gắn bó với Bình Dương 4 năm, lần này về quê là mong chờ và buồn nhất. Thời gian qua tụi em đã sống những ngày rất vất vả, hiện giờ đã hết tiền, không thể trụ nổi. Đang trong thời gian thất nghiệp nên tụi em quyết định về quê nương nhờ bố mẹ, rau cháu qua ngày chờ qua dịch. Hiện tại ở lại tụi em không còn tiền đống tiền trọ, tiền điện, tiền nước” - Bích Phượng chia sẻ.
Còn đây là nữ công nhân Bích Phượng (quê Cà Mau) đang dõi ánh mắt chờ chồng vào nhận kết quả xét nghiệm. ''Em đã gắn bó với Bình Dương 4 năm. Về quê lần này có cảm giác mong chờ nhất và buồn nhất. Thời gian qua tụi em đã sống những ngày rất vất vả, hiện giờ đã hết tiền, không thể trụ nổi. Đang trong thời gian thất nghiệp nên tụi em quyết định về quê nương nhờ ba mẹ, rau cháu qua ngày chờ qua dịch. Hiện tại ở lại tụi em không còn tiền đóng tiền trọ, tiền điện, tiền nước” - Bích Phượng chia sẻ.
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thế (35 tuổi, quê Cà Mau) đã có giấy xác nhận kết quả âm tính đang đội nón bảo hiểm chuẩn bị lên đường về quê. “Mình bị thất nghiệp hơn 3 tháng nay, thời gian qua, vợ chồng cùng con gái cố gắng rau cháo qua ngày để cố gắng trụ lại qua dịch vào công ty làm. Công ty cũng báo cuối tháng 10.2021 mới hoạt động trở lại. Vì vậy vợ chồng quyết định đưa con gái về quê cho cháu vào năm học. Sau khi công ty hoạt động động lại, vợ chồng em sẽ lại lên Bình Dương làm việc, chứ ở quê không có việc làm cũng khó khăn lắm'' - anh Thế chia sẻ.
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thế (35 tuổi, quê Cà Mau) đã có giấy xác nhận kết quả âm tính đang đội nón bảo hiểm chuẩn bị lên đường về quê. “Mình bị thất nghiệp hơn 3 tháng nay, thời gian qua, vợ chồng cùng con gái cố gắng rau cháo qua ngày để trụ lại qua dịch vào công ty làm. Tuy nhiên công ty báo cuối tháng 10.2021 mới hoạt động. Vì vậy vợ chồng quyết định đưa con gái về quê cho cháu vào năm học. Sau khi công ty hoạt động động, vợ chồng em sẽ lại lên Bình Dương làm việc, chứ ở quê không có việc làm cũng khó khăn lắm'' - anh Thế chia sẻ.
Những người lao động nhập cư tạm thời mất việc làm, vẫy tay chào tạm biệt Bình Dương. Hẹn khi hết dịch sẽ quay trở lại.
Những người lao động nhập cư tạm thời mất việc làm vẫy tay chào tạm biệt Bình Dương. Hẹn khi hết dịch sẽ quay trở lại!
Trước việc, những người lao động tạm thời thất nghiệp về quê, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có lời kêu gọi người dân ở lại  mong muốn vì lợi ích chung, an toàn chung, người dân tiếp tục chia sẻ cùng vượt qua khó khăn. Tỉnh Bình Dương đang mở cửa các hoạt động sản xuất kinh doanh tạo việc làm, thu nhập để người dân dần ổn định cuộc sống.
Trước việc những người lao động thất nghiệp về quê, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có lời kêu gọi người dân ở lại. Tỉnh Bình Dương  mong muốn người dân vì lợi ích chung, an toàn chung, tiếp tục chia sẻ với tỉnh cùng vượt qua khó khăn. Tỉnh Bình Dương đã mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh tạo việc làm, thu nhập để người dân dần ổn định cuộc sống. 

Photo

Lên top