Công nhân, người lao động phấn khởi nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm từ Công đoàn

Tiếp tục triển khai và trao quà hỗ trợ đến đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày 7.10, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã trao tặng 500 phần quà đến đoàn viên, công nhân lao động. 

 
Từ sáng sớm, cán bộ Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã trưng bày nhu yếu phẩm trước trụ sở. Đây là những phần quà nằm trong gói hỗ trợ 2.000 phần quà từ LĐLĐ TP.Cần Thơ cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, nước mắm, mì gói,...
Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, nước mắm, mì gói, đường... 
 
 
Để tránh tập trung đông người, mỗi đơn vị sẽ được phân chia theo từng thời gian cụ thể, và khi đến nhận quà công nhân, người lao động thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.
 
Các trường hợp được hỗ trợ là công nhân khó khăn đang ở trong các khu nhà trọ, khu lưu trú; những công nhân lao động đang ở trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn thành phố.
 
Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ chia sẻ: "Mỗi đoàn viên, công nhân, người lao động cầm trên tay những phần quà cảm thấy vui mừng, phấn khởi thì đó là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với món quà này sẽ tạo động lực để đoàn viên, công nhân lao động sớm vượt qua khó khăn, duy trì ổn định đời sống". 
 
 Sự đồng hành trong thời gian qua đã giúp đoàn viên, công nhân lao động phần nào vượt qua khó khăn. Mỗi phần quà trao tay là một niềm vui, nụ cười được nhận về.
 
Ai cũng đều phấn khởi, mừng vui khi cầm trên tay phần quà hỗ trợ.
 
Nhận được quà hỗ trợ anh Nguyễn Văn Hận (công nhân Công ty TNHH Thủy Sản Miền Tây) vui vẻ nói: "Vui lắm, mừng lắm, thời gian qua ngưng việc chúng tôi không có thu nhập, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhận được sự quan tâm như thế này chúng tôi rất ấm lòng. Mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát, chúng tôi có thể đi làm trở lại mà ổn định đời sống".
 
"Mỗi tháng phải chi trả tiền trọ và chi phí sinh hoạt hơn 1.000.000 đồng, hiện tôi cũng đang thất nghiệp hơn 2 tháng nay nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nay nhận được sự hỗ trợ này, tôi rất vui mừng, những thực phẩm thiết yếu giúp tôi có thể trang trải bữa ăn trong thời gian tới", chị Tạ Thị Kiều Nương (công nhân Công ty Cổ phần Thủy sản Cổ Chiên) tâm sự.

 
Với phương châm "không để một ai bị bỏ lại phía sau", Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã hỗ trợ toàn bộ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, dù không phải là đoàn viên công đoàn.

Photo

Lên top