Công nhân khẩn trương tháo dỡ loạt du thuyền, nhà hàng nổi tiền tỉ ở Hồ Tây

Hà Nội - Sau nhiều năm bị bỏ hoang, các du thuyền, nhà hàng nổi tiền tỉ này đang trở thành những đống sắt, mục nát, hoen gỉ trên mặt Hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội).

 
Năm 2016, sau khi thành phố Hà Nội ra quyết định dừng hoạt động kinh doanh đối với các nhà thuyền nổi hoạt động trên hồ Tây, đầu năm 2017, khu vực Đầm Bảy nằm sát phố Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, Tây Hồ) trở thành bến neo đậu hàng loạt các nhà thuyền nổi. 
 
Những chiếc thuyền này bị bỏ hoang phế lâu ngày, không được bảo quản trước những ảnh hưởng của thời tiết nên đều trong tình trạng xuống cấp trầm trọng...Những công trình này làm mất mỹ quan đô thị ảnh hưởng tới cảnh quan Hồ Tây.
 
 Những ngày qua, loạt thuyền trong "nghĩa địa" du thuyền trên Hồ Tây đã bắt đầu được tháo dỡ.
 
 "Chúng tôi có 3 thuyền, nhà hàng nổi tại đây. Sau nhiều năm bỏ hoang thì nay đã mục nát, hoen gỉ hết cả. Lần này tháo dỡ là chúng tôi tự làm, những phần nào không thể tái dùng được sẽ bán sắt vụn", một người xưng là chủ của những chiếc thuyền đang được tháo dỡ cho hay.
 
 Hoạt động tháo dỡ đã thực hiện hơn 3 ngày nay. Dự kiến trong vòng 1 tuần sẽ tháo dỡ xong 3 chiếc thuyền.
 
Những phần mục nát không thể sử dụng bị đốt ngay trên thuyền. 
 
Theo ghi nhận của PV, có hơn 10 công nhân thực hiện công việc tháo dỡ thuyền. Những khung sắt chưa bị hoen gỉ sẽ được chuyển từ thuyền lên bờ.
 
 
 Những chiếc ghế nay đã hư hỏng, phải đốt bỏ.
 
Một số người dân cho rằng, nếu không cho những con thuyền này hoạt động thì việc dỡ bỏ, di dời là cần thiết để trả lại cảnh quan cho Hồ Tây.
 
Những du thuyền từng được đầu tư tiền tỉ, giờ đây trở thành những khối sắt hoen gỉ dọc hồ Tây, vô tình tạo nên "nghĩa địa" du thuyền.
 
 Hiện còn khá nhiều thuyền, nhà hàng nổi vẫn đang nằm phơi sương tại Đầm Bảy (phường Nhật Tân) để chờ xử lý.

Photo

Lên top