Công đoàn Đà Nẵng tiếp xăng cho người lao động các tỉnh về quê

Những lít xăng đầu tiên của chương trình "Ngàn lít xăng miễn phí" hỗ trợ cho người lao động các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê qua địa phận thành phố Đà Nẵng, do Công đoàn Đà Nẵng tổ chức đã đến tay người dân tối ngày 8.10.

Điểm tiếp xăng cho người lao động các tỉnh phía Nam về quê ngang qua địa phận Đà Nẵng được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức gần hầm Hải Vân
Điểm tiếp xăng cho người lao động các tỉnh phía Nam về quê ngang qua địa phận Đà Nẵng được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức gần hầm Hải Vân.
Có 10.000 lít xăng được đựng trong chai nhựa 1,5 lít, được tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng trao cho người lao động.
Có 10.000 lít xăng được đựng trong chai nhựa 1,5 lít, được tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng trao cho người lao động.
Trên mỗi chai xăng có lời cầu chúc của Tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng gởi đến người lao động.
Trên mỗi chai xăng có lời cầu chúc của Tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng gửi đến người lao động.
Người lao động dừng lại tiếp xăng dưới cơn mưa tầm tã...
Người lao động dừng lại tiếp xăng...
Những chai xăng chứa đầy ân tìh được trao đi...
Những chai xăng chứa đầy ân tình được trao đi...
Những bình xăng xe máy được đổ đầy mang đến niềm vui và sự an tâm cho những chặng đường dài phía trước...
Những bình xăng xe máy được đổ đầy mang đến niềm vui và sự an tâm cho những chặng đường dài phía trước...
 
Chị Lê Thị Hân - quê Thanh Hóa cho hay, do ảnh hưởng của dịch nên chị thất nghiệp nhiều tháng nay. Do hoàn cảnh khó khăn, không đủ sức ở lại TPHCM nên chị cùng gia đình vượt hàng nghìn cây số về quê. "Khi về đến đây và được nhận những lít xăng của Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng tôi rất vui và ấm áp trên chặn đường còn lại"- 
 
 Ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng cho biết, đợt dịch vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hàng vạn người lao động, đặc biệt số người lao động ở các tỉnh phía Bắc vào phía Nam làm việc. Trong đó, các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM bị ảnh hưởng rất nặng nề, một số doanh nghiệp đóng cửa, người lao động tự do thất nghiệp kéo dài nhiều tháng buộc họ phải quay về quê rất vất vả, nhiều người đến Đà Nẵng đã không còn tiền. Do đó, góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho người lao động khi về quê thì Liên đoàn Lao động thành phố đã quyết định thực hiện chương trình “Nghìn lít xăng miễn phí” cho người lao động. Đồng thời là điểm xuất phát tiếp theo để đảm bảo an toàn hành trình về quê cũng như là phòng chống dịch.

Photo

Lên top