Công an TPHCM thăm hỏi và tặng quà cho các xóm khu trọ tại quận 12

Ngày 28.8, Công an TPHCM tổ chức lễ xuất quân trao quà hỗ trợ các hộ dân thuê trọ, những người dân nghèo gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn quận 12.

Sáng 28.8, Công an TPHCM tổ chức lễ xuất quân trao quà hỗ trợ những người dân nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn Q.12.
Sáng 28.8, Công an TPHCM tổ chức lễ xuất quân trao quà hỗ trợ những người dân nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn Q.12.
Ghi nhận ngày 28.8, tại trụ sở Công an quận 12, CA TPHCM đã huy động hàng chục xe bán tải chở đầy lương thực thực phẩm để chuẩn bị lễ xuất quân trao quà hỗ trợ những người dân nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID-19 tại các xóm trọ trên địa bàn Q.12.
Trong đợt này CA TPHCM sẽ trao gần 4000 suất quà, mổi suất bao gồm: Gạo, trứng, rau, cá,...
Trong đợt này CA TPHCM sẽ trao gần 4000 suất quà, mổi suất bao gồm: Gạo, trứng, rau, cá,...
Trong đợt này, CA TPHCM sẽ trao gần 4000 suất quà, mỗi suất bao gồm: Gạo, trứng, rau, cá,...
Các chiến sĩ công an đến tặng quà cho bà con hẻm số 5, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12. Các chiến sĩ công an đến tặng quà cho bà con hẻm số 5, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12.
Các chiến sĩ công an đến tặng quà cho bà con hẻm số 5, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12. Các chiến sĩ công an đến tặng quà cho bà con hẻm số 5, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12.
Các chiến sĩ công an đến tặng quà cho bà con hẻm số 5, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12.
Tại đây, các phần quà được các cán bộ Công an TP.HCM đưa đến tay người lao động nghèo tại những khu trọ. Đồng thời, nhiều xe lương thực cũng được đưa về các phường khác trên địa bàn Q.12 để hỗ trợ người dân theo kế hoạch.
Tại đây, các phần quà được các cán bộ Công an TPHCM và lãnh đạo sở ban ngành đưa đến tay người lao động nghèo tại những khu trọ. Đồng thời, nhiều xe lương thực khác cũng được đưa về các phường khác trên địa bàn Q.12 để hỗ trợ người dân theo kế hoạch.
Nhận được phần quà từ các chiến sĩ công an, bà Nguyễn Thị Xinh xúc động rơi nước mắt. Bà Xinh cho biết, bà ở cùng với cháu gái, mấy tháng vừa rồi mất việc nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Những lần trước cho khu vực bà không nhận được hỗ trợ, nay nhận được quà từ Công an TP.HCM, bà rất vui vì thực phẩm đã gần cạn kiệt
Nhận được phần quà từ các chiến sĩ công an, bà Vũ Thị Xinh (73 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) xúc động rơi nước mắt. Bà Xinh cho biết, bà ở cùng với cháu gái, mấy tháng vừa rồi mất việc nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Những lần trước, khu vực bà không nhận được hỗ trợ, nay nhận được quà từ Công an TPHCM, bà rất vui vì thực phẩm đã gần cạn kiệt. “Tôi cảm ơn tất cả mọi người, nếu không được nhận quà lần này thì sắp tới hai bà cháu tôi không biết sống như thế nào nữa”, bà Xinh nghẹn ngào.
Vừa nhận được quà từ các chiến sĩ công an,chị Phạm Thị Hạnh (32 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12) nhanh tay livestream khoe những phần quà lên mạng xã hội. “Mọi người ơi, ở đây là quận 12, đường TA 21, Hạnh được nhận quà hỗ trợ từ các chiến sĩ công an, quà rất là nhiều luôn nha mọi người, nhà nào cũng được nhận quà giống nhau cả nha mọi người. Quà gồm gạo nè, rau nè, cá nè mọi người, cá tươi lắm, từng này cá chắc được 2kg. Nhà nào có trẻ con thì được thêm 3 lốc sữa luôn nha mọi người”, Chị Hạnh nói trên livestream. Chị Hạnh cho biết, từ trước cũng có các tổ chức đến trao quà nhưng hôm nay gia đình chị được nhận nhiều quà nhất. “Chị thấy ấm lòng và muốn khóc lắm, nãy giờ livetream mà nghẹn ngào luôn, các chú công an đi trao quà thân thiện lắm, như người chung một dòng máu trong gia đình vậy”, chị Hạnh chia sẻ.
Cũng vừa nhận được quà từ các chiến sĩ công an, chị Phạm Thị Hạnh (32 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12) nhanh tay livestream lên mạng xã hội: “Mọi người ơi, ở đây là quận 12, đường TA 21, Hạnh được nhận quà hỗ trợ từ các chiến sĩ công an, quà rất là nhiều luôn nha mọi người, nhà nào cũng được nhận quà giống nhau cả nha mọi người ", chị Hạnh nói trên livestream.
 
Theo Thượng tá Lê Viết Tiệp, Trưởng phòng PX03 (Công an TPHCM) tình hình dịch bệnh kéo dài khiến nhiều bà con lao động đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. TPHCM cũng triển khai rất nhiều chính sách hỗ trợ trong đó có huy động hơn 250.000 tấn gạo cùng nhiều thiết bị y tế để hỗ trợ người dân. Trong đợt giãn cách lần này, thành phố có kế hoạch đưa 300 tấn gạo hỗ trợ đến bà con. Công an TPHCM cũng yêu cầu địa phương chỉ đạo rà soát, lên danh sách hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ.
 
 Các nữ công an cũng nhiệt tình hỗ trợ xách đồ trao đến tay người dân. 
 
Theo đó việc thực hiện trao quà sẽ bắt đầu từ Q.12, sau đó sẽ đến các khu vực khác như H.Nhà Bè, Q.Bình Tân, TP.Thủ Đức. 

Photo

Lên top