Công an Cần Thơ đến từng nhà trao quà cho người lao động nghèo

Hơn 2.000 phần quà gồm gạo và nước mắm, bột ngọt được công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) trao đến tận tay cho người lao động ở trọ và người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ ngày 7.9, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tổ chức hoạt động “Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19”.
Từ ngày 7.9, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tổ chức hoạt động “Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19”. 
Công an quận đã trao 2.000 phần quà gồm 20 tấn gạo, 2.000 chai nước mắm, 2.000kg bột ngọt và các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận.
Trong đợt này, Công an quận Ninh Kiều trao 2.000 phần quà gồm 20 tấn gạo, 2.000 chai nước mắm, 2.000 kg bột ngọt và các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận. 
Tổng giá trị các phần quà trên 400 triệu đồng. Các phần quà này được Công đoàn Công an quận cùng công an các phường và lực lượng cảnh sát khu vực trực tiếp trao cho các hộ dân trên địa bàn.
Tổng giá trị các phần quà trên 400 triệu đồng. Các phần quà này được Công đoàn Công an quận cùng công an các phường và lực lượng cảnh sát khu vực trực tiếp trao cho các hộ dân trên địa bàn. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, làm nghề lái xe ôm, ngụ tại phường An Bình cho biết: "Tôi sống một mình, từ khi bùng dịch, tôi mất việc và cũng vật lộn sinh sống, hôm nay được nhận phần quà như này tôi thấy rất mừng". 
 
 Được biết, mỗi phường sẽ được chia đều 200 phần quà. Sau khi tiếp nhận quà từ Công an quận Ninh Kiều, Ban chỉ huy công an các phường sẽ tổ chức trao quà đến tận tay cho người dân.  
Từ khi thành phố thực hiện giãn cách, lực lượng công an không chỉ thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, mà lực lượng còn tổ chức thực hiện các chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm, tặng quà cho người lao động khó khăn trên địa bàn, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh.
Từ khi thành phố thực hiện giãn cách, lực lượng công an TP Cần Thơ không chỉ thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, mà còn tổ chức thực hiện các chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm, tặng quà cho người lao động khó khăn trên địa bàn, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh. 
Nhận được những phần quà của lực lượng, bà Mai Thị Hảo làm nghề bán vé số, sống tại phường An Bình, tỏ ra rất vui mừng. Bà cho biết, từ đầu mua dịch cũng có rất nhiều mạnh thường quân tới giúp, phường cũng có xuống cho nhu yếu phẩm, “nhưng dịch kéo dài, lương thực cũng dần cạn, may mắn có các anh công an hỗ trợ thêm cho chúng tôi gạo“, bà nói.
Nhận được những phần quà của lực lượng, bà Mai Thị Hảo làm nghề bán vé số, sống tại phường An Bình, tỏ ra rất vui mừng. Bà cho biết, từ đầu mùa dịch cũng có rất nhiều mạnh thường quân tới giúp, phường cũng có xuống cho nhu yếu phẩm, nhưng dịch kéo dài, lương thực cũng dần cạn. "May mắn có các anh công an hỗ trợ thêm cho chúng tôi gạo“, bà Hảo nói. 
 
Chương trình hỗ trợ sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi tất cả các phần quà được trao đi.
 
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 8.9, thành phố ghi nhận 80 ca nhiễm mới. Số ca nhiễm COVID-19 từ ngày 8.7 đến nay là 4.662 ca. TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn địa bàn thành phố đến 0h ngày 18.9.

Photo

Lên top