Có một thú vui mang tên "Cà phê ngày 30 Tết"

Đối với nhiều người, 30 Tết là thời điểm đúng nhất để nhâm nhi một ly cà phê và nhìn lại 365 ngày đã qua, xem mình đã làm được gì mà còn gì vấn vương.

 
 Sáng 30 Tết, lang thang dọc phố cổ Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những cặp đôi, những nhóm bạn, hoặc một người nào đó ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng. Với tiết trời Hà Nội như hiện tại, thật thích hợp để đan tay vào nhau, ôm ly cà phê và nhớ lại những niềm vui, nỗi buồn của năm 2019. 
 
 Không tiếng còi xe chồng chéo, không tiếng thở dài vì tắc đường,... khoảng không bình yên của Hà Nội khiến ai nấy cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
 
 
 Nhâm nhi ly cà phê, ngắm đường phố và nói với nhau đôi ba câu chuyện về cuộc sống.
 
 Đôi vợ chồng cùng nhau tận hưởng không khí ngày cuối năm tại một quán cà phê nhỏ. 
 
 Anh Phạm Duy Anh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Tôi và vợ thường cố gắng hoàn thành hết công việc gia đình trước ngày 29 Tết để ngày 30 Tết có thể cùng nhau tận hưởng cái yên bình của Hà Nội. Thường thì 2 vợ chồng sẽ nói về những dự định trong năm tới chứ không ôn lại những điều của năm cũ. Những gì đã qua rồi thì để nó qua, mình cứ nhìn về tương lai thôi".
 
 Còn anh Việt Trung (Long Biên, Hà Nội) cho biết anh thích đi cà phê một mình vào ngày cuối năm hơn là hò hẹn với bạn bè. Anh muốn dành trọn vẹn khoảnh khắc cuối cùng để tự mình nhìn lại những điều đã làm trong quá khứ và những điều cần phấn đấu trong tương lai. "3 năm nay tôi luôn đi cà phê ngày 30 Tết một mình. Tôi rất thích Hà Nội yên bình như thế này. Không ồn ào, không chen chúc", anh Trung nói.
 
 Tận hưởng những giây phút cuối cùng của năm cũ để bắt đầu một năm mới - năm 2020 một cách vui vẻ và hạnh phúc.

Photo

Lên top