Có một nơi miễn phí đọc sách, quần áo, nước lạnh... giữa Thủ đô

Sau thời gian đóng cửa do dịch COVID-19, tổ hợp miễn phí gồm thư viện sách, tủ quần áo, cây nước lạnh tại số 66 phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) đã bắt đầu hoạt động trở lại. Đây cũng là địa chỉ ưa thích mà nhiều bạn trẻ thường xuyên ghé thăm trong thời điểm này.

 
Được biết, sáng lập nên tổ hợp miễn phí này là một nhóm bạn trẻ đang làm việc trong một doanh nghiệp tại Hà Nội. Trong đó, thư viện sách miễn phí nằm trên tầng 2 của ngôi nhà số 66 phố Chùa Láng, (quận Đống Đa, Hà Nội) có không gian rộng chừng 40m2, nhưng thu hút nhiều bạn đọc ghé thăm hằng ngày.
 
 
Chị Vũ Thị Hà (đại diện của nhóm bạn trẻ lập nên tổ hợp miễn phí) bộc bạch, ngoài đọc sách, bạn đọc còn được tùy ý sử dụng giấy, bút, cà phê và bánh kẹo. Không ít người đến thư viện cho rằng, địa điểm này không khác gì một tiệm cà phê sách tiêu chuẩn, nhưng không gian lại thân thiện, gần gũi hơn nhiều.
 
Thư viện cũng có rất nhiều loại đầu sách khác nhau như: Sách kỹ năng, tư duy, bán hàng, marketing, Phật giáo, văn hóa, công nghệ, trẻ em, du lịch...
 
Tại tổ hợp miễn phí, dưới sảnh tầng 1, một cây nước mát được lắp đặt trong những ngày thời tiết Hà Nội oi bức, như xoa dịu được nhiều người lao động đường phố.
Một shipper lấy nước lạnh trong ngày hè tại trụ nước nóng lạnh miễn phí.
Một shipper lấy nước lạnh trong ngày hè tại trụ nước miễn phí chia sẻ: "Từ lúc có cây nước nóng lạnh, tôi tiết kiệm được ối tiền trà đá vỉa hè. Nắng nóng thế này, có nước mát uống thích lắm. Nhiều anh em shipper chạy đường dài cũng thường xuyên ghé qua đây. Có khi mọi người tranh thủ úp bát mì tôm chống đói ngay tại vỉa hè này".
 
Cũng thuộc tổ hợp miễn phí tại số 66 phố Chùa Láng, mô hình tủ quần áo miễn phí xuất hiện ở Hà Nội khoảng 2 năm, song thời gian gần đây mới thực sự được lan tỏa và nhân rộng. 
 
 
Bạn Vũ Quang Hưng (đang học trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên) đi từ Đông Anh về địa chỉ này để quyên góp số quần áo mà mình không dùng đến. 
 
Người đến lấy quần áo đa số là lao động nghèo hoặc các bệnh nhân quanh khu vực, hay người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.  
 
 Mỗi khi tìm được một bộ đồ phù hợp, nụ cười tươi rói lại xuất hiện trên những gương mặt lắm nỗi nhọc nhằn. 


Photo

Lên top