Cô giáo quạt tay cho cả trăm học trò dự khai giảng ở trường đông nhất TPHCM

Sáng 5.9, học sinh trường Tiểu học Lê Văn Thọ (quận 12, TPHCM) bước vào năm học mới, đây được xem là ngôi trường đông học sinh nhất TPHCM. Dưới không khí oi nóng của tiết trời sáng khai giảng, các cô giáo đã dùng quạt tay làm mát cho học sinh khối 1.

Ngày khai giảng, khuôn viên của trường Tiểu học Lê Văn Thọ chật kín chỗ ngồi. Các em được bố trí ngồi thành nhiều dãy hàng ngang và dọc. Đây là ngôi trường công lập đông học sinh nhất TPHCM. Trường có hơn 4.500 học sinh với 90 lớp học.
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh khối 2 đến khối 5 của nhà trường chỉ cử đại diện chứ không tham dự khai giảng cả lớp. Riêng học sinh khối 1, đây là mùa khai giảng đầu tiên ở cấp học mới nên tất cả học sinh được dự lễ khai giảng.
Nhiều em còn lạ lẫm trước môi trường mới, bạn bè và thầy cô giáo mới.
Tất cả học sinh tham dự lễ khai giảng đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19.
Năm nay, Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các trường tổ chức ngắn gọn, không quá 60 phút với các nội dung như sau: văn nghệ chào mừng, nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường,...
Các em học sinh lớp 1 không giấu khỏi vẻ háo hức trong ngày đầu tiên đi học. Em Hoàng Dũng (học sinh lớp 1/4) chia sẻ: "Hôm nay đi khai giảng em đã dậy rất sớm, mặc đồng phục mới, ăn sáng rồi đến trường. Em rất vui vì được gặp các bạn, thầy cô".
Thời tiết buổi khai giảng hôm nay khá oi bức nên các cô giáo chủ nhiệm khối 1 đã dùng quạt tay quạt mát cho các em. "Các em học sinh mới vào lớp 1 nên còn lạ lẫm. Thấy thời tiết buổi sáng khá nóng nên chúng tôi không ai bảo ai, tự động dùng quạt tay quạt mát cho các em" - một giáo viên chia sẻ.
Tất cả các em đều được bố mẹ trang bị khẩu trang để tham dự lễ khai giảng.
Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Học sinh sẽ được học một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa.
Đây cũng là năm học đặc biệt nhất khi học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, rửa tay phòng dịch COVID-19
Nếu chiếu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: trường tiểu học không quá 30 lớp, sĩ số học sinh không quá 35 em/lớp thì trường Tiểu học Lê Văn Thọ vượt chuẩn. Tuy nhiên, dân số quận 12 quá đông nên TPHCM cố gắng giải quyết cho tất cả học sinh được đến trường.
Trường Tiểu học Lê Văn Thọ năm nay đón 950 học sinh lớp 1 với 19 lớp học. Trước thềm khai giảng, nhiều học sinh được nhập học bổ sung mặc dù không đủ thời hạn tạm trú KT3.

Photo

Lên top