Có F0 lây từ BV Việt Đức, Viện Huyết học Truyền máu TƯ phòng dịch ra sao?

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã triển khai đồng bộ các biện pháp truy vết phòng dịch toàn bộ khu vực và người liên quan.

PV Lao Động ghi nhận tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
 
Liên quan đến ca bệnh được phát hiện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương là người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức, hiện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã triển khai đồng bộ các biện pháp truy vết phòng dịch toàn bộ khu vực và người liên quan.
 
Ghi nhận của Lao Động trong ngày 4.10, tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, lối vào khu bệnh viện và khu hiến máu đã được phân luồng riêng biệt. Các hoạt động của viện như khám bệnh, điều trị, xét nghiệm, hiến máu vẫn diễn ra bình thường. 
 
Những người đến hiến máu được tiếp nhận ở khu vực độc lập với khu vực khám, chữa bệnh.
 
Tại cổng số 1 của bệnh viện, nhiều người dân đang đứng bên ngoài và không được vào trong. Qua tìm hiểu, đa phần đều là người nhà và bệnh nhân đến tái khám tại đây.
Chị Lê Minh Hương (Đống Đa), người nhà của bệnh nhân đang điều trị trong viện cho biết: “Ngày thường thì mọi người vẫn ra vào bình thường, sau khi có ca F0 liên quan đến bệnh viện Việt Đức thì công tác kiểm soát người ra vào viện được siết chặt“.
Chị Lê Minh Hương (Đống Đa), người nhà của bệnh nhân đang điều trị trong viện cho biết: “Ngày thường thì mọi người vẫn ra vào được, sau khi có ca F0 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức thì công tác kiểm soát người ra vào viện được siết chặt“.
Nhiều người nhà bệnh nhân đang kkhông được vào viện ở cổng số 1 của viện. Một số trường hợp có lịch hẹn khám bệnh, hoặc bệnh nhân tái khám phải xuất trình giấy tờ, đầy đủ mới được qua cổng.
Nhiều người nhà bệnh nhân vẫn đang phải đứng chờ bên ngoài cổng số 1. Chỉ một số trường hợp có lịch hẹn khám bệnh, hoặc bệnh nhân tái khám phải xuất trình giấy tờ, đầy đủ mới được vào bên trong.
Đến từ rất sớm, tuy nhiên không thể vào viện thăm người nhà, anh Nguyễn Văn Nam ở Cầu Giấy cho hay: “Tôi đến từ 8h kém, tuy nhiên đến 10h rưỡi vẫn không thể vào viện thăm người nhà. Khi tôi hỏi bảo vệ của bệnh viện, mới biết có trường hợp F0 tại đây.”
Mặc dù đến từ rất sớm, tuy nhiên không thể vào viện thăm người nhà, anh Nguyễn Văn Nam ở Cầu Giấy cho hay: “Tôi đến từ 8h kém, tuy nhiên đến 10h30 vẫn không thể vào viện với người thân. Khi tôi hỏi bảo vệ của bệnh viện, mới biết có trường hợp F0 tại đây".
 
Lực lượng bảo vệ của bệnh viện luôn phải túc trực, đảm bảo khoảng cách của những người có mặt.
Lực lượng bảo vệ của bệnh viện luôn phải túc trực để đảm bảo khoảng cách an toàn của những người có mặt. Đồng thời kiểm tra giấy tờ hợp lệ của người đến khám hoặc tái khám.
 
Trước đó, bệnh nhân Đ.V.T., nam, sinh năm 1991, địa chỉ Yên Nhân, Yên Mô, Ninh Bình, là người chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 22-28.9, sau đó được chuyển sang Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với xét nghiệm PCR âm tính. Đến ngày 1.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, có kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 2.10.
 
Thông tin với báo chí, đại diện Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, viện đã cho xét nghiệm PCR đối với toàn bộ những người có liên quan (bao gồm nhân viên y tế, vệ sinh, bảo vệ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân). Tính đến hiện tại, các kết quả đều âm tính.

Photo

Lên top