Có điểm giữ xe miễn phí, tàu Cát Linh - Hà Đông ngày cuối tuần "dễ thở" hơn

Hà Nội - Ghi nhận trong ngày thứ bảy (27.11), dù lượng khách đến tham quan trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông có tăng cao hơn ngày làm việc trong tuần, tuy nhiên không còn cảnh chen chúc trên mỗi chuyến tàu. Hiện Ga Cát Linh cũng tiếp tục có điểm trông giữ xe miễn phí.

 
 Ghi nhận tại ga Cát Linh vào thời điểm gần trưa nay (27.11), lượng khách đổ về tăng cao hơn những ngày làm việc trong tuần. Tại các máy bán vé tự động luôn có khách xếp hàng chờ mua vé.
 
 Nhân viên nhà ga được bố trí để hướng dẫn hành khách mua vé.
 
 
Theo quan sát của PV, lượng khách mua vé ngày hoặc sử dụng vé miễn phí (Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo) trong ngày hôm nay tương đối nhiều. 
 
 Tuy nhiên trong sáng nay, một số sự cố xảy ra tại máy bán vé tự động khiến nhiều hành khách mất thời gian chờ đợi.
 
 Sau khi các máy khác gặp sự cố, hành khách dồn về những máy vẫn hoạt động khiến nhiều thời điểm không đảm bảo giãn cách theo quy định.
 
 "Tôi mất khoảng 2 tiếng từ Chương Mỹ lên đây để đi trải nghiệm tuyến tàu trên cao. Theo quan sát tôi thấy tuyến tàu này xây dựng khang trang, hiện đại, sạch sẽ. Mặc dù phải đợi hơi lâu để lấy vé nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hào hứng và mong sẽ có chuyến trải nghiệm ý nghĩa", bà Đỗ Thị Quý (73 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội).
 
 
Hành khách trong ngày hôm này hầu hết là các gia đình, người lớn tuổi và các bạn trẻ đến để trải nghiệm. 
 
Hiện các đoàn tàu chở khách từ 5h - 23h, tần suất 10 phút/chuyến. Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống 25-50 giây. 
 
Trong ngày hôm nay một số thời điểm khách vẫn ngồi kín các toa tàu, tuy nhiên không còn cảnh chen chúc như thời gian trước. 
 
Rất nhiều bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ để đi trải nghiệm tàu trên cao. 
 
 
 Ngày cuối tuần Hà Nội có nắng đẹp, khung cảnh thành phố nhìn từ trên cao cũng trở nên thú vị hơn.
 
Khá nhiều cây bán vé tự động gặp sự cố trong ngày hôm nay. 
 
 
Từ khi đi vào hoạt động, các nhà ga hay trên mỗi chuyến tàu đều trở thành điểm "check-in" lý tưởng của các bạn trẻ. 
 
 Hiện người dân sẽ tiếp tục được gửi xe miễn phí tại tầng 1 nhà ga Cát Linh. Trước đó đã xảy ra hiện tượng "chặt, chém" vé xe tại các điểm trông giữ xe bên ngoài nhà ga.
 
 
Ghi nhận của PV, bên trong khu vực nhà ga Cát Linh bắt đầu có các tài xế xe ôm chào mời, chèo kéo hành khách. Theo một số người dân, cần quản lý chặt chẽ hơn tình trạng trên nhằm đảm bảo an ninh trật tự, cũng như không để xuất hiện điểm đen về ùn tắc giao thông tại khu vực các nhà ga. 

Photo

Lên top