Chuyến tàu mùa Xuân đưa 500 gia đình công nhân nghèo về quê ăn Tết

Ngày 7.2, tại Ga Sài Sòn, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức đưa tiễn 500 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết trong chương trình "Chuyến tàu mùa Xuân".

Từ khoảng 8 giờ sáng, công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã có mặt tại nhà ga để nhận vé từ LĐLĐ TPHCM.
Theo đó trong sáng ngày 07/2, LĐLĐ TPHCM tiễn 500 gia đình với hơn 1.000 thành viên về quê đón Tết Tân Sửu 2021. Đại diện ban tổ chức cho biết, hoạt động thiết thực này thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong công tác chăm lo cho công nhân, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền; qua đó góp phần động viên đội ngũ công nhân tiếp tục lao động hăng say, lạc quan, yêu đời.
Theo đó, trong sáng ngày 7.2, LĐLĐ TPHCM tiễn 500 gia đình với hơn 1.000 thành viên về quê đón Tết Tân Sửu 2021. Đại diện ban tổ chức cho biết, hoạt động thiết thực này thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong công tác chăm lo cho công nhân, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền; qua đó góp phần động viên đội ngũ công nhân tiếp tục lao động hăng say, lạc quan, yêu đời.
Dù phải di chuyển quãng đường dài nhưng mọi người không giấu được sự hào hứng, hạnh phúc vì sau bao năm xa xứ, đón Tết tại Sài Gòn, họ lại có dịp trở về quê hương để đón một cái Tết trọn vẹn hơn.
Anh Trương Văn Hoành (quê Vinh, Nghệ An) xúc động khi nhận được tấm vé để được về quê thăm gia đình. Anh Hoành cho biết đã 6 năm chưa về quê ăn Tết, do điều kiện kinh tế khó khăn và đã lập gia đình trong nam. "Hiện tại tôi đang là công nhân bảo trì máy cho công ty TICO (quận Tân Phú), năm nay tôi may mắn được LĐLĐ TPHCM gửi 1 cặp vé cho công nhân chưa có điều kiện về quê, vì vậy tôi quyết định cùng vợ và 2 con về quê. Tết năm nay sẽ là cái Tết vui nhất của cả gia đình tôi".
Các công nhân được hướng dẫn nhiệt tình về các thủ tục nhận vé, lên tàu. Ai cũng vui mừng vì được trở về quê ăn Tết sau một năm làm việc vất vả.
Các công nhân được hướng dẫn nhiệt tình về các thủ tục nhận vé, lên tàu. Ai cũng vui mừng vì được trở về quê ăn Tết sau một năm làm việc vất vả.
Công nhân lao động kéo vali di chuyển ra tàu để về quê đón Tết.
Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tặng quà cho công nhân trước khi lên tàu về quê.
Các công nhân xếp hàng lần lượt nhận những món quà từ ban tổ chức chương trình.
Đây là chuyến tàu cuối cùng trong ngày 25/1 đưa công nhân về quê ăn Tết.
Đây là chuyến tàu đầu tiên trong ngày 7.2 đưa công nhân về quê ăn Tết.
Nhân viên soát vé niềm nở hướng dẫn hành khách lên đúng toa tàu vào thời điểm giữa đêm.
Nhân viên soát vé niềm nở hướng dẫn hành khách lên đúng toa tàu
Chuyến tàu luôn vang lên tiếng cười, niềm vui của những người con xa nhà được về quê đón Tết.
Chuyến tàu của những người con xa nhà được về quê đón Tết.
cùng ban tổ chức lên các toa tàu hỏi thăm, chúc Tết, tiễn mọi người về quê sum vầy bên gia đình và hy vọng sẽ gặp lại các anh chị công nhân đúng ngày làm việc đầu năm mới.
Trước giờ tàu chạy đại lãnh đạo LĐLĐ TPHCM cùng ban tổ chức lên các toa tàu hỏi thăm, chúc Tết, tiễn mọi người về quê sum vầy bên gia đình, đồng thời nhắc nhở mọi người chú ý các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định và hy vọng sẽ gặp lại các anh chị công nhân đúng ngày làm việc đầu năm mới.

Photo

Lên top