Chuyến tàu đặc biệt đưa hơn 700 công dân Hà Tĩnh về quê

Hơn 700 công dân Hà Tĩnh đã lên tàu, rời TPHCM về quê trong tối 24.7. Sau khi về Hà Tĩnh các công dân sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

Ghi nhận của Lao Động tại ga Sài Gòn trong tối 24.7, các công dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại TPHCM có nguyện vọng về quê đã có mặt tại đây khá sớm nhận vé tàu, chuẩn bị thủ tục cần thiết để lên tàu rời TPHCM về quê.
Người dân làm thủ tục trước khi lên tàu. Để đảm bảo an toàn, nhiều người dân đã sử dụng đồ bảo hộ trong suốt hành trình.
Vì về quê dài ngày nên ai nấy đều mang theo rất nhiều hành lý. Được biết, các hành khách đi trên chuyến tàu đặc biệt này được miễn phí 100% vé tàu.
Ông Đậu Tiến Dũng - Ban thường trực Hội đồng hương huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, trong tổng số hơn 700 công dân trở về Hà Tĩnh đợt này thì huyện Thạch Hà có gần 100 người. "Để có thể về quê, các công dân chỉ cần đăng ký với các hội đồng hương và chuẩn bị giấy tờ cần thiết như Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19, chứng minh nhân dân,... Đây là đợt đầu tiên, sau đợt này sẽ có thêm những đợt khác nữa để hỗ trợ người dân về quê tránh dịch". - ông Dũng nói
Để có thể lên tàu, người dân cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Giấy chứng nhận kết quả test nhanh COVID-19, CMND/thẻ căn cước, vé lên tàu.
Chị Hải Dương, ngụ TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Gần 2 tháng qua gần như tôi chỉ ở nhà, không ra ngoài vì sợ nhiễm bệnh. Bây giờ có thể về quê tôi rất vui, mong TPHCM nhanh hết dịch bệnh để tôi có thể sớm quay trở lại làm việc.
Công dân xuất trình vé trước khi lên tàu.
Đến 20h, gần như mọi hành khách đã lên tàu. Theo kế hoạch, chuyến tàu đặc biệt này sẽ rời khỏi ga Sài Gòn vào 20h45.
Nhân viên Ga tàu kiểm tra lần cuối trước khi tàu rời bến.
Hai bạn Ngọc Anh và Nguyễn Hà Phong rất vui vẻ khi có thể trở về quê.
Dự kiến tàu sẽ về đến Ga Yên Trung - Đức Thọ vào sáng 26.7. Các công dân sau khi về đến tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.

Photo

Lên top