Chụp ảnh "sống ảo" bất chấp nguy hiểm dưới dàn hoa giấy ở Ecopark

Cây cầu bắc ngang dòng Bắc Hưng Hải trên đoạn đường nối Ecopark -  Hưng Yên nổi tiếng với dàn hoa giấy nở rực rỡ thu hút hàng trăm người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh mỗi ngày. Tuy nhiên, việc người dân xếp hàng dài cả ô tô, xe máy dọc trên cầu để chụp ảnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những ngày này, dàn hoa giấy trên cây cầu bắc ngang dòng Bắc Hưng Hải nở rực rỡ thu hút hàng trăm lượt người mỗi ngày dừng lại chụp ảnh. Do đó, không khó để bắt gặp hàng chục chiếc xe máy, thậm chí là cả  ô tô được người dân dựng bên lề đường để chụp ảnh với  dàn hoa giấy như thế này.
Những ngày gần đây, dàn hoa giấy trên cây cầu bắc ngang dòng Bắc Hưng Hải ở khu đô thị Ecopark nở rực rỡ thu hút hàng trăm lượt người mỗi ngày dừng lại chụp ảnh. Do đó, không khó để bắt gặp hàng chục chiếc xe máy mà người dân dựng bên lề đường để chụp ảnh với dàn hoa giấy. Việc này vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông vừa vi phạm luật giao thông.
Một chiếc ô tô đỗ xuống với 5, 6 người xuống xe để chụp ảnh và ô tô đỗ luôn trên cầu.
Thậm chí là cả những chiếc ô tô cũng dừng, đỗ luôn trên cầu để chụp ảnh bất chấp việc vi phạm luật giao thông.
Các bạn trẻ say sưa tạo dáng dưới dàn hoa giấy. Bên cạnh là những chiếc xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường.
Các bạn trẻ say sưa tạo dáng dưới dàn hoa giấy. Bên cạnh là những chiếc xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường. 
Một bạn trẻ dừng lại giữa đường để chụp ảnh, quay clip dàn hoa giấy bất chấp nguy hiểm.
Một bạn trẻ dừng lại giữa đường để chụp ảnh, quay clip dàn hoa giấy bất chấp nguy hiểm.
Một nhóm khác dàn hàng ngang trên cầu chọn nơi dừng, đỗ để chụp ảnh gây nguy hiểm và mất an toàn giao thông.
Một nhóm khác dàn hàng ngang trên cầu gây nguy hiểm và mất an toàn giao thông.
Thậm chí là đứng xuống đường để chụp ảnh.
Thậm chí là đứng xuống đường để chụp ảnh.
Bạn Giang (Nghệ An) cho biết: Nhà em ở bên này cầu, nhà chị gái em thì ở bên kia cầu. Thỉnh thoảng em sang nhà chị gái thấy nhiều người dừng lại chụp ảnh nên em cũng muốn chụp. Hôm nay em rủ một vài bạn đi cùng để chụp ảnh kỷ niệm, tuy nhiên bây giờ em mới nhận thấy là khá nguy hiểm vì chỗ này nhiều phương tiện qua lại”
Bạn Giang (Nghệ An) cho biết: "Nhà em ở bên này cầu, nhà chị gái em thì ở bên kia cầu. Thỉnh thoảng em sang nhà chị gái thấy rất nhiều người chụp ảnh ở đây nên hôm nay em rủ một vài bạn đi chụp mấy ảnh làm kỷ niệm, tuy nhiên bây giờ em mới nhận thấy việc này khá nguy hiểm vì cầu này có nhiều phương tiện qua lại”
Luật giao thông đường bộ đã có quy định cấm người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Vì thế, những người vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt. Mức xử phạt có thể lên tới 400.000  ngàn đối với xe máy và 800.000 ngàn với ô tô và có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.
Luật giao thông đường bộ đã có quy định cấm người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Vì thế, những người vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt. Mức xử phạt có thể lên tới 400.000 ngàn đối với xe máy và 800.000 ngàn với ô tô và có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Photo

Lên top