Bão số 3:

Chùm ảnh sạt lở diện rộng ở Mường Lát

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), tính đến 9h sáng ngày 3.8, đã có 13 điểm sạt lở tại các xã Trung Lý, Pù Nhi, Nhi Sơn và 1 điểm tại xã Tén Tằn, do mưa lũ.

Do ảnh hưởng cơn bão số 3, trên địa bàn toàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã có mưa to đến rất to. Mưa lớn gây sạt lở đất tại nhiều tuyến đường qua các xã của huyện này. Đến thời điểm hiện tại, đã có 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ.

 
Mưa lũ tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa) sáng ngày 3.8. Ảnh: Người dân cung cấp. 

Ngoài ra, trên tuyến Quốc lộ 15c, tuyến đường dẫn lên thị trấn Mường Lát đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở. Đặc biệt, đoạn qua trụ sở UBND xã Trung Lý, khu vực cổng Trời thuộc bản Khằm 1 (xã Trung Lý), trụ sở UBND xã Nhi Sơn và một số bản nằm dọc quốc lộ 15c thuộc địa bàn xã Pù Nhi.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, huyện Mường Lát đã có 1 người tử vong là Vàng A Lâu (SN 1986, trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý) và 1 người bị mất tích là ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961, trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi), do mưa lũ.

Trong sáng ngày 3.8, huyện Mường Lát cũng đang huy động tối đa lực lượng để di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở cao. Ngoài ra, điều động các máy móc, phương tiện tới các điểm sạt lở, giải tỏa ách tắc gây chia cắt.

Một số hình ảnh mưa lũ, sạt lở đất tại huyện Mường Lát.

 
Tại xã Trung Lý.  
 
 
 
 
 
 Tại xã Pù Nhi. 
 
 
Tại xã Nhi Sơn. 
 
 
Nhiều điểm sạt lở nguy hiểm, khiến người dân tại huyện Mường Lát phải di chuyển người và đồ đạc đến nơi an toàn. Ảnh: Người dân cung cấp.

Photo

Lên top