Chùm ảnh: Phụ huynh “quấn kén”, hóa “Ninja” chờ con thi ngày nắng nóng

Hai ngày nay, hơn 94.000 thí sinh chính thức bước vào đường đua giành lấy một suất học tại các trường công lập ở Hà Nội. Hơn ai hết, phụ huynh là những người lao lực, kề vai tác chiến với con đến quên ăn, quên ngủ.

Thời tiết nắng nóng, nhiều con đường phả nhiệt như đổ lửa.
Thời tiết nắng nóng, nhiều con đường phả nhiệt như đổ lửa.
Thời tiết nắng nóng, mặt đường phả nhiệt như đổ lửa, nhưng tại các điểm thi, nhiều phụ huynh vẫn tập trung rất đông để “tiếp sức” cho con em mình.
Tại các điểm thi, mặc thời tiết khắc nghiệt, nhiều phụ huynh vẫn tập trung rất đông ở cổng để “tiếp sức” cho con em mình.
Người phụ nữ dùng tờ giấy để làm quạt chống trọi với cái nắng.
Người phụ nữ dùng tờ giấy để làm quạt chống chọi với cái nắng.
Để tránh nắng, nhiều người cố gắng tìm bóng mát, hoặc “quấn kén” vào người để cố thủ đợi con.Nhiều người cố gắng tìm bóng mát, hoặc “quấn kén” kín người đợi con.
 
Những nét mệt mỏi hiện rõ lên khuôn mặt của nhiều người, ánh mắt chờ đợi hướng về cổng trường.
 
Tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội Hà Nội - Amsterdam, dù không có nhiều bóng mát nhưng vẫn rất nhiều phụ huynh không muốn rời bước.
 
Tiếng trống báo hiệu giờ thi kết thúc, khi các thí sinh rời địa điểm thi, phụ huynh cởi áo làm bóng mát cho con.Tiếng trống báo hiệu giờ thi kết thúc, khi các thí sinh rời địa điểm thi, phụ huynh cởi áo làm bóng mát cho con.
 
“Mấy ngày hôm nay con ôn thi miệt mài, nhìn vào mắt nó tôi thấy rõ những quầng thâm do thiếu ngủ. Tôi luôn giữ thái độ vui vẻ, thoải mái để con không cảm nhận được áp lực nhưng thực sự tôi cũng rất lo lắng. Con tôi thức ôn thi mà tôi cũng có ngủ được đâu. Nắng thế này chứ nắng nữa tôi cũng đợi được.” - một phụ huynh tại điểm thi THPT Việt Đức chia sẻ.

Lịch thi ngày 9.6 (đối với học sinh đăng ký thi vào trường, lớp chuyên) như sau: Buổi sáng thi môn Vật lý, Lịch sử, Địa lý; buổi chiều thi môn Hóa học, tiếng Anh.

Photo

Lên top