Chùm ảnh: Nhật Bản tan hoang sau động đất kinh hoàng khiến hơn 200 người thương vong

Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra lúc 7h58 giờ địa phương ngày 18.6 ở phía bắc tỉnh Osaka, Nhật Bản trở thành cơn địa chấn mạnh nhất tại khu vực này trong hàng chục năm qua.

Sáng 18.6 một trận động đất 6,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Osaka, Nhật Bản. Quan chức chính phủ và truyền thông nước này cho biết có ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Một khu công nghiệp trọng điểm phải tạm dừng hoạt động và hệ thống cấp nước bị thiệt hại nặng nề.

Theo Japan Times, trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở Nhật Bản đã làm rung chuyển khu vực Osaka vào khoảng 8h sáng ngày 18/6. Gạch vụn và vôi vữa của các bức tường rơi xuống, nằm rải rác giữa đường
 Gạch vụn và vôi vữa của các bức tường rơi xuống, nằm rải rác giữa đường (Ảnh: Japantimes)
Tàu hỏa siêu tốc Shinkansen cùng các dịch xe lửa khác trên địa bàn đều phải đình chỉ hoạt động. 3 sân bay ở khu vực cũng buộc phải tạm dừng hoạt động.
Tàu hỏa siêu tốc Shinkansen cùng các dịch vụ xe lửa khác trên địa bàn đều phải tạm dừng hoạt động. (Ảnh: NHK)
Động đất gây sụt lún một con đường ở Takatsuki, Osaka, Hệ thống ống cấp nước bị vỡ - Ảnh: Reuters
Động đất gây sụt lún một con đường ở Takatsuki, Osaka, hệ thống ống cấp nước bị vỡ  (Ảnh: Reuters)
Các phương tiện truyền thông Nhật Bản, trong đó có đài NHK, đưa tin hiện đã có 3 người thiệt mạng vì động đất, bao gồm hai người đàn ông khoảng 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi.
Các phương tiện truyền thông Nhật Bản, trong đó có đài NHK, đưa tin hiện đã có 3 người thiệt mạng vì động đất, bao gồm hai người đàn ông khoảng 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi. (Ảnh: Reuters)
Trận động đất khiến một ngôi chùa bị sập
Trận động đất khiến một ngôi chùa bị sập (Ảnh: Reuters)
      
 
Khoảng 700 người đã phải sơ tán đến các trung tâm cứu trợ khắp Osaka. 100.000 hộ gia đình hiện đang phải sống trong cảnh thiếu gas và nước. Ảnh: Japantimes
Khoảng 700 người đã phải sơ tán đến các trung tâm cứu trợ khắp Osaka. 100.000 hộ gia đình hiện đang phải sống trong cảnh thiếu gas và nước. (Ảnh: Japantimes)
Mảnh vỡ nằm rải rác trên đường gần một trường tiểu học tại Takatsuki, Osaka. Ảnh: AP.
      
Khoảng 170.000 ngôi nhà đã bị mất điện ở Osaka và quận Hyogo kế bên.
Khoảng 170.000 ngôi nhà đã bị mất điện ở Osaka và quận Hyogo kế bên. (Ảnh: Twitter)
Hiện tại, giới chức Nhật Bản vẫn đang đánh giá mức độ tổn thất gây ra từ trận động đất này. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh, sự an toàn của người dân là ưu tiên cao nhất của Chính phủ trong thời điểm này.

Photo