Chùm ảnh: Lễ thượng cờ rủ quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải lại quảng trường Ba Đình

Sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện nghi lễ thượng cờ rủ tại quảng trường Ba Đình, bắt đầu hai ngày Quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đúng 6h30 sáng ngày 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện nghi lễ treo băng tang lên lá quốc kỳ tại quảng trường Ba Đình.

 
Các chiến sĩ tiêu binh Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu nghi lễ thượng cờ như hằng ngày  

Khi người dân biết tin có nghi lễ treo băng để tang, rất nhiều người dân và du khách đã có mặt để tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

 
Rất đông người dân và du khách nước ngoài đã đến chứng kiến nghi lễ treo cờ rủ để tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải. 

Bộ tư lệnh Lăng cho biết ngay sau nghi lễ hạ cờ tối 19.3, các chiến sĩ tiêu binh đã luyện tập thành thục các thao tác và quy trình treo băng tang đúng với quy định.

 
 

Khác với ngày thường lá cờ chỉ được treo lên đến 2/3 cột cờ, Trên cờ rủ có buộc dải băng đen, chiều rộng bằng 1/10 lá cờ, chiều dài tối thiểu bằng một nửa lá cờ. Lá quốc kỳ có dải băng tang sẽ được treo trong suốt 2 ngày, 20.3 và 21.3, để tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Tối ngày 20.3 cũng sẽ không có lễ hạ cờ nhưng ngày thường.

 
 
 
Nghi lễ thượng cờ rủ được thực hiện nghiêm trang, thành kính 

Theo thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban T.Ư Mặt trận tổ quốc Việt Nam, quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải kéo dài trong 2 ngày, 20.3 và 21.3. Các cơ quan, công sở, nơi nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng tất các cả hoạt động vui chơi, giải trí.

 
 Lá cờ chỉ được treo lên đến 2/3 cột cờ
 
Quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải kéo dài trong 2 ngày, 20.3 và 21.3

Photo