Chùm ảnh cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín tóc bạc trắng hầu toà

Sáng 26.12, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cùng 4 bị cáo từng là cán bộ của TPHCM phải hầu toà trong vụ án "“Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" khi giao đất 15 Thi Sách (quận 1, TPHCM) trái pháp luật cho công ty của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Tất cả những người tới tham dự phiên toà đều pha qua khâu kiểm tra an ninh
Tất cả những người tới tham dự phiên toà đều phải qua khâu kiểm tra an ninh
7h sáng 26.12, xe chuyên dụng đưa các bị cáo tới toà án nhân dân TPHCM.
7h sáng 26.12, xe chuyên dụng đưa các bị cáo tới toà án nhân dân TPHCM.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tín - cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM được dẫn giải tới phòng xét xử.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tín - cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM, mái tóc bạc trắng, được dẫn giải tới phòng xét xử.
Ông Nguyễn Hữu Tín khi đương chức là người đã trực tiếp bút phê chỉ đạo “Giao Sở Tài nguyên Môi trường hướng dẫn thủ tục” để công ty Vũ Nhôm thuê đất 15 Thi Sách trái pháp luật.
Ông Nguyễn Hữu Tín khi đương chức là người đã trực tiếp bút phê chỉ đạo “Giao Sở Tài nguyên Môi trường hướng dẫn thủ tục” để công ty của Vũ "nhôm" thuê đất 15 Thi Sách trái pháp luật.
Bị cáo Đào Anh Kiệt - cựu Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường TPHCM
Bị cáo Đào Anh Kiệt - cựu Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường TPHCM.
Bị cáo Lê Văn Thanh - cựu Chánh văn phòng UBND TP HCM và bị cáo Nguyễn Thanh Chương - cựu Trưởng phòng đô thị UBND TP HCM.
Bị cáo Lê Văn Thanh - cựu Chánh văn phòng UBND TPHCM và bị cáo Nguyễn Thanh Chương - cựu Trưởng phòng đô thị UBND TP HCM.
Bị cáo Trương Văn Út - cựu Phó trưởng phòng Quản lý đất thuộc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM
Bị cáo Trương Văn Út - cựu Phó trưởng phòng Quản lý đất thuộc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM.
Sự tiếp tay của các bị cáo khi giao đất 15 Thi Sách cho Vũ Nhôm đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước 6,7 tỉ đồng và hơn 802 tỉ đồng giá trị tiền sử dụng đất nhà nước chưa thu hồi được.
Sự tiếp tay của các bị cáo khi giao đất 15 Thi Sách cho Vũ "nhôm" đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước 6,7 tỉ đồng và hơn 802 tỉ đồng giá trị tiền sử dụng đất nhà nước chưa thu hồi được.
Trong phần thủ tục, chủ tọa thông báo trong hồ sơ vụ án có một số tài liệu thuộc danh mục mật, tối mật chưa được giải mật, vì vậy HĐXX đề nghị người tiến hành tố tụng, tham gia tố tụng, đặc biệt là luật sư, lưu ý khi sử dụng.
Tại phiên toà, trong phần thủ tục, hội đồng xét xử thông báo trong hồ sơ vụ án có một số tài liệu thuộc danh mục mật, tối mật chưa được giải mật, cần lưu ý khi sử dụng. Phiên toà dự kiến kéo dài đến ngày 30.12.

Photo

Lên top