Chùm ảnh: Biệt đội nữ cứu hộ cứu nạn đu dây thành thạo ở Hà Nội

Đó là 5 nữ chiến sĩ thuộc phòng Cứu nạn cứu hộ, thuộc sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, họ không nhận được sự ưu tiên trong công việc cũng như luyện bài tập khó so với các đồng nghiệp nam.

Thiếu tá Vũ Trọng Sang - Phó trưởng phòng Cứu hộ cứu nạn (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết: "Hiện nay, trong đơn vị có 5 cán bộ chiến sĩ là nữ, trong quá trình tập luyện thì không phân biệt nam - nữ và được lên giáo án tập luyện giống nhau. Chỉ khác nhau khi xảy ra sự việc thì các đồng chí nữ sẽ tham gia giải quyết, sơ cứu cho nạn nhân nữ".

 
 Những nữ cứu hộ cứu nạn, hàng ngày phải luyện tập nghiệp vụ thường xuyên để sẵn sàng chiến đấu với "giặc lửa" bất cứ khi nào.
 
 Đại úy Phan Thị Ngọc Anh - thuộc Phòng cứu hộ cứu nạn( Cảnh sát PCCC Hà Nội) - chia sẻ: "Mặc dù phải chịu sự ngăn cản từ phía gia đình vì vất vả đi suốt ngày, nhưng lòng yêu ngành mến nghề đã khiến tôi chọn về phòng cứu hộ cứu nạn".
 
Thể lực so với các đồng chí nam thì các đồng chí nữ có thiệt thòi hơn, những bài tập khó như đu dây cứu người dưới hố sâu, trong khoảng không gian chật hẹp, không có ánh sáng và phải đeo bình ôxi là khá vất vả.
 
 Độ cao là điều khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải đối mặt, thế nhưng với 5 chiến sĩ nữ cứu hộ cứu nạn, bài tập này đã quá quen thuộc.
 
 Bài tập đu dây cứu người bất tỉnh trong đám cháy
 
 
 
 Nữ chiến sĩ đeo bình ôxi trước khi xuống dưới giếng sâu
 
 
 
Bài tập này đòi hỏi sức khỏe dẻo dai và lòng kiên nhẫn của người cứu hộ 
 
 Nữ chiến sĩ đang thực hiện bài tập sơ cứu cho người bị nạn đưa ra từ trong đám cháy 
 
 và hô hấp nhân tạo cho người bị nạn
 
 Lịch trực của các đồng chí nữ là 24/24h, khi có việc là lên đường.
 
 Ngoài giờ tập luyện, những người đồng nghiệp ngồi chia sẻ với nhau về công việc cũng như cuộc sống gia đình, để giảm bớt căng thẳng trong những bài tập luyện khó.

Photo