Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu, Hoàng Thành tạm dừng đón khách vì Coronavirus

Ngày 5.2, hàng loạt di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô như: Chùa Trấn Quốc, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn… đã có thông báo về việc tạm dừng phục vụ khách tham quan để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

 
Khung cảnh vắng vẻ vào lúc 9h00 sáng ngày 5.2 tại Chùa Trấn Quốc.
 
 Trên con đường chính dẫn vào Chùa là thông báo tạm dừng đón khách để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 
 
 
 Du khách vái vọng trước cổng chùa đóng kín.
 
Trước cổng vào của Văn Miếu - Quốc Tử Giám là biển tạm dừng đóng cửa được ghi bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để du khách trong và ngoài nước nắm được thông tin. 
 
Quầy bán vé không bóng người.
 
 Một số du khách người Hàn Quốc đọc bảng thông báo tạm đóng cửa, do họ không nắm được thông tin nên họ vẫn đến tham quan.
 
Một du khách Châu Âu chụp ảnh qua cánh cửa sắt.
 
Đại diện Trung tâm hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử cho hay: “Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Văn Miếu đã tạm dừng hoạt động đón khách tham quan từ 15 giờ 00 ngày 4.2.2020. Thời gian mở cửa trở lại sẽ thông báo sau theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.”
 
Đền Ngọc Sơn cũng thực hiện việc tạm dừng đón khách để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
 
 Khung cảnh vắng vẻ hiếm thấy của Đền Ngọc Sơn vào lúc 11h30 sáng 5.2
 
Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona, chiều ngày 4.2 Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn khẩn số 269/SVHTT-NSVH đề nghị Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng dừng đón khách tham quan và tổ chức các hoạt động văn hoá tại các địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp theo nhiệm vụ phân công) để tránh tập trung đông người.
 
 Trước đó, ngày 3.2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 396/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch. Đồng thời tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

Photo

Lên top