Chưa thông báo hết cách ly, dân TPHCM bất chấp tụ tập, đổ ra đường tấp nập

Tối 22.4, đường phố TPHCM đông đúc hơn mọi khi. Một số người dân bắt đầu tụ tập, không đeo khẩu trang mặc các khuyến cáo về  cách ly xã hội.

 
Trong thời gian chờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND TPHCM vẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau ngày 22.4. Tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều tuyến đường TPHCM đông đúc trở lại sau 21 ngày cách ly xã hội. Hình ảnh ghi nhận tối 22.4 đường Nguyễn Văn Cừ gần ngã sáu Cộng Hoà (TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
 
Dòng người đi lại trên tuyến đường Nguyễn Huệ tấp nập hơn mọi ngày.
 
Ngay trong tối nay, người dân bắt đầu đổ về Nhà Thờ Đức Bà đông hơn mọi khi. Khoảng 20h30, lực lượng chức năng đã có mặt và nhắc nhở người dân không để xe trên đường và không ngồi tụ tập tại khu vực này. Trong hình là các  phương tiện lưu thông trên đường Đồng Khởi (Quận 1, TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
 
Dòng xe nối đuôi nhau trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình, TPHCM). Ảnh: Thanh Chân.
 
 21h, các phương tiện nối đuôi nhau chờ đen đỏ tại đường Võ Văn Kiệt (Quận 4, TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
 
Tại Hồ Con Rùa (Quận 1, TPHCM) nhiều bạn trẻ không đeo khẩu trang, tụ tập đông người trong tối 22.4. Ảnh: Thanh Chân.
 
Những ngày qua, rất đông người có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM). Dù vẫn trong thời gian cách ly xã hội nhưng một số người đến đây để tập thể dục, dạo chơi... Ảnh: Hà Phương.
 
Cửa hàng kinh doanh trà tấp nập người mua. Ảnh: Hà Phương.
 
 Hình ảnh ghi nhận tại nút giao Phan Đình Giót - Hoàng Văn Thụ (Quận tân Bình, TPHCM). Ảnh: Thanh Chân.
 
Phố đi bộ Bùi Viện vẫn "bình yên" trong tối 22.4. Ảnh: Thanh Chân.
 
Sau những ngày đầu thực hiện nghiêm túc lệnh cách ly xã hội, người dân hạn chế tối đa ra đường. Tuy nhiên, nhiều ngày trở lại đây, đường sá TPHCM đã dần đông đúc hơn so với những ngày trước. Ảnh: Hà Phương.  

Photo

Lên top