Chưa đầy 24h, Bệnh viện E đã được gỡ phong toả

Chỉ chưa đầy 24h kể từ khi thông báo phong toả Bệnh viện E (Hà Nội) được phát đi, 18h30 ngày 20.8, lực lượng chức năng đã gỡ rào chắn barie tại cổng bệnh viện. 

 
 Tối 19.8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện mắc COVID-19, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phong tỏa các lối ra vào của bệnh viện. Tất cả đồ ăn thức uống được gửi từ ngoài vào đều phải phun sát khuẩn.
 
Tuy nhiên, đến 18h30 ngày 20.8, Bộ Y tế thông báo với kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế rút trường hợp bệnh nhân của Bệnh viện E ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-COV-2. Do vậy, các lực lượng chức năng đã tiến hành gỡ rào chắn barie tại cổng bệnh viện. 
 
Đúng 18h30, Lãnh đạo Bệnh viện E dỡ bỏ sợi dây nối của hàng rào barie. 
 
 
 Tấm bảng thông báo "tạm dừng công tác tiếp nhận bệnh nhân" cũng được gỡ bỏ. 
 
 Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện E hân hoan sau đợt phong toả "ngắn nhất lịch sử". 
 
Rất đông người dân có mặt tại cổng bệnh viện vào khoảnh khắc dỡ bỏ hàng rào barie. 
 
 Người nhà bệnh nhân mang hoa đến chúc mừng khi Bệnh viện E kết thúc đợt phong toả. Sau gần 1 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" thì đến hiện tại, người dân cũng như bệnh nhân đã có thể ra vào bệnh viện một cách bình thường. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 
 
Như vậy, chỉ chưa đầy 24h, Bệnh viện E đã được gỡ lệnh phong toả.   


Photo

Lên top