Chưa bao giờ sân bay Tân Sơn Nhất lại vắng vẻ đến thế

Giữa đợt dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, nhiều hoạt động giao thương, du lịch ngưng trệ khiến sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ chưa từng thấy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều hoạt động du lịch, giao thương của TP.HCM cũng như cả nước đều gần như ngưng trệ
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM, nhiều hoạt động du lịch, giao thương của TP.HCM đều gần như ngưng trệ.
Ghi nhận trưa 29.6, sân bay Tân Sơn Nhất vắng bóng khách. Không còn tình cảnh hàng dài xe nối đuôi nhau trước cửa nhà ga nội địa, hôm nay làn xe thông thoáng, thỉnh thoảng chỉ lác đác vài chiếc xe ra vào đưa đón hành khách.
Tại khu vực sảnh ga quốc nội và phòng vé không thấy bóng dáng hành khách nào. Đi trên chuyến bay Từ TPHCM về Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hoài Thương (quê Hà Nội làm việc tại TPHCM) cho biết: "Do đợt này dịch kéo dài, công ty cho phép được làm việc online, nên tôi đã quyết định về nhà với gia đình. Khác với suy nghĩ lo sợ về tình hình đông đúc, người dân đổ xô về quê vào dịp hè sẽ dễ dàng lây lan dịch bệnh, thì nay sân bay rất thoáng, chỉ lác đác vài người nên tôi cũng khá yên tâm. Giá vé đợt này cũng rẻ hơn so với bình thường nhiều".
Khu vực check in của các hãng bay cũng chỉ lác đác vài hành khách.
Hình ảnh người dân xếp hàng dài chờ kiểm tra khai báo y tế trước khu vào khu vực an ninh soi chiếu, cũng không còn thấy
Hình ảnh người dân xếp hàng dài chờ kiểm tra khai báo y tế trước khi vào khu vực an ninh soi chiếu, cũng không còn thấy.
Các len xếp hàng kiểm tra an ninh vô cùng thông thoáng, không còn hình ảnh đông nghẹt, ngột ngạt như mọi khi.
Các len xếp hàng kiểm tra an ninh vô cùng thông thoáng, không còn hình ảnh đông nghẹt, ngột ngạt như mọi khi.
Rất nhiều ghế trống tại khu nhà chờ
Rất nhiều ghế trống tại khu nhà chờ
Rất nhiều ghế trống tại khu nhà chờ. Chị Đàm Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chị đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về khẩu trang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn trước khi ra sân bay. Đồng thời, chị cũng chủ động khai báo y tế từ nhà để tiết kiệm thời gian. “Mùa dịch bệnh này mọi người đều phải tự bảo vệ bản thân mình bằng cách thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Bộ Y tế. Hôm nay do có việc cấp bách cần ra Hà Nội nên tôi mới phải ra sân bay, chứ thật sự mùa dịch thì ai ở đâu ở yên đó vẫn là tốt nhất”, chị Đàm Anh nói.
Chưa bao giờ sân bay Tân Sơn Nhất lại rơi vào vắng vẻ như những ngày này
Chưa bao giờ sân bay Tân Sơn Nhất lại rơi vào vắng vẻ như những ngày này.

Photo

Lên top