Chủ tịch Hà Nội đến điểm phong tỏa 6.000 dân, nơi 4 học sinh mắc COVID-19

Chiều tối 9.5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đoàn kiểm tra đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam và thôn Linh Quy Bắc (điểm phong tỏa gần 6.000 dân, nơi 4 học sinh mắc COVID-19, thuộc xã Kim Sơn) để chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực này.

Theo kế hoạch, 2 tòa nhà thuộc ký túc xá Học viện Nông nghiệp được sử dụng làm khu cách ly tập trung của F1, quy mô trên 600 giường bệnh.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, Giám đốc sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cùng đoan công tác đã có mặt tại khu vực này để kiểm tra, đánh giá nơi dự kiến được tận dụng làm khu cách ly tập trung các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh F0 ở Bắc Ninh và Hà Nội.
Theo quan sát, nhiều sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu dọn dẹp đồ đạc trở về nhà.
Tiếp đó, đoàn kiểm tra đến thôn Linh Quy Bắc (thuộc xã Kim Sơn), nơi phong tỏa 6.000 dân, nơi 4 học sinh mắc COVID-19 để chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại đây. Được biết, sau khi ghi nhận 4 học sinh cấp 3 mắc COVID-19, chính quyền huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã thiết lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa 4 thôn nơi 4 học sinh cư trú để phòng, chống dịch.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Kim Sơn, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đến nay có 38 ca F0 trong cộng đồng. Bên cạnh đó tại 2 bệnh viện là: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có 60 F0 thì Hà Nội có 11 ca; Bệnh viện K có 12 F0 thì Hà Nội có 2 F0. Gần đây nhất là ca bệnh ở Ngụy Như Kon Tum đã được quận Thanh Xuân vào cuộc cách ly kịp thời.
"Nhìn tổng thể khoảng 1558 F1 chúng ta đã quản lý kịp thời và lấy mẫu, nói tạm thời bởi tại xã Kim Sơn vẫn đang điều tra các trường hợp F1 và lấy mẫu. Có 9385 F2, tôi khẳng định số F2 sẽ tăng lên trong những ngày tới", Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.
Theo ông Chu Ngọc Anh, thành phố đã chỉ đạo tăng cường tất cả các lực lượng, trong đó có các khu cách ly tập trung và địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo thành phố và Bí thư huyện Gia Lâm cũng đã chỉ đạo, phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng thời giao cho quân sự huyện tăng cường khu cách ly tập trung tại 2 tòa nhà với 600 giường.
Đánh giá cao sự vào cuộc của Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm khi địa bàn giáp danh với Thuận Thành (Bắc Ninh) và giáp danh với ba xã có số ca nhiễm cao (65 ca), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các địa phương này tiếp tục tăng cường chỉ đạo, giám sát.
Trong tối nay Bộ Tư Lệnh Quân khu Thủ đô sẽ phun khử khuẩn tại khu vực này.

Photo

Lên top