Chủ quán ăn, quán cà phê hối hả lau dọn trong đêm để mở cửa hàng sáng mai

Dựa trên tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h00 ngày 22.6.2021, UBND TP. Hà Nội đã cho phép mở cửa trở, đón khách trở lại đối với các hàng quán như cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, sau khi có quyết định trên của thành phố, ngay trong đêm 21.6, nhiều chủ quán ăn uống đã hối hả lau dọn quán, sắp xếp đồ đạc để sẵn sàng đón khách vào sáng mai 22.6.
22h đêm ngày 21.6, nhiều cửa hàng ăn uống tại phố Yên Hòa (Cầu Giấy) đã khẩn trương lau dọn dụng cụ, rửa sàn nhà, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón khách.
Anh Nguyễn Văn Vượng (chủ quán cơm rang trên phố Yên Hòa) cho biết, sau khi nắm được thông tin quán ăn uống được đón khách trở lại, ngay trong đêm anh cùng nhân viên đã nhanh chóng lau dọn, kê lại bàn ghế và dựng các vách ngăn để sáng sớm mai kịp phục vụ khách hàng.
Ngoài anh Vượng, hầu hết các chủ quán ăn trên phố Yên Hòa cũng ngay trong đêm đã huy động nhân viên dọn rửa, sắp xếp các trang thiết bị tại hàng quán.
Tiến hành tháo dỡ biển hiệu chỉ bán ship mang về.
Biết thông tin được phép mở cửa đón khách trở lại, anh Bùi Xuân Trường (nhân viên quán cà phê trên đường Duy Tân, quận Cầu Giấy) đã tranh thủ mở cửa quán trong đêm để quét dọn, sắp xếp đồ đạc...
Biển hiệu bán đem về được gỡ xuống sau một thời gian dài treo trước quán.
"Sau một thời gian phải dừng hoạt động, khiến công việc và thu nhập của tôi bị ảnh hưởng, nay quán được mở lại, tôi rất vui mừng vì nay lại có việc để làm" - anh Trường chia sẻ.
Ghi nhận tại nhiều tuyến phố khác trên địa bàn cũng vậy, mặc dù đêm khuya, nhưng nhiều chủ quán ăn uống đã cho nhân viên dọn rửa và bóc các tấm biển chỉ bán hàng mang về.
Anh Lê Đức Anh (chủ quán gà Lê Gia trên đường Cốm Vòng, quận Cầu Giấy) cho biết, ngay sau khi nghe tin các quán ăn uống được mở cửa đón khách trở lại, anh rất vui mừng và cho nhân viên lau dọn, sắp sếp lại đồ đạc.
“Chúng tôi phải tạm dừng phục vụ khách tại quán một thời gian, điều này làm cho doanh thu có phần sụt giảm, nay được mở lại, dù lượng khách phải hạn chế để chống dịch, tuy nhiên, chúng tôi cũng rất vui mừng và sẽ tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch” - anh Anh chia sẻ.
Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu, các hàng quán khi hoạt động trở lại phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.
Riêng đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Photo

Lên top