Chủ nhà hàng chưa mặn mà mở bán, hàng quán tại Quận 7 vẫn đóng cửa im lìm

Tại Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, sau 5 ngày thực hiện "bình thường mới", nhiều nhà hàng, quán ăn vẫn đang đóng cửa, dù đường phố đã đông người đi lại hơn so với trước đây. 

 
 Từ ngày 15.9, Quận 7, TPHCM bước vào giai đoạn thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới”. Nhiều hoạt động kinh doanh được cho phép mở cửa lại. 
 
Theo ghi nhận của PV Lao Động trong ngày 19.9, sau 5 ngày thực hiện thí điểm "bình thường mới", số lượng hàng quán mở bán lại ở Quận 7 vẫn còn khá ít. Dọc các tuyến phố như Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát, đa phần các nhà hàng vẫn đang đóng cửa, ngưng kinh doanh.
 
 Bên trong một nhà hàng bán đồ nướng ở trên đường Nguyễn Thị Thập, bàn ghế vẫn đang được xếp gọn vào một góc, phủ bạc lâu ngày chưa có dấu hiệu mở cửa hoạt động lại trong thời gian ngắn.
 
 Bên ngoài nhiều cửa hàng, thông báo, "...tạm ngưng hoạt động" vẫn chưa được gỡ xuống. Hình ảnh thông báo của một nhà hàng trên đường Huỳnh Tấn Phát.
 
 Một nhà hàng khác, cánh cửa vẫn đang được khóa trái từ bên ngoài. 
 
 Tại một số cửa hàng đã mở bán lại thì số lượng đơn hàng và shipper đến lấy hàng của khách đặt mua cũng khá khiêm tốn. Theo quan sát của phóng viên trong hơn 30 phút thì chỉ có vài khách đến mua hàng.
 
Chủ quán Cơm Tấm Hà Thu trên đường Huỳnh Tấn Phát cho biết, mới mở bán lại được 3 ngày nhưng lượng khách đang rất ít. "Bình thường mỗi suất cơm tôi bán 25.000 đồng nhưng nay mở lại giá thực phẩm lên nên bán 35.000 đồng. Việc chỉ cho bán mang đi mà giá vận chuyển cũng đang cao hơn ngày thường nên muốn ăn một suất cơm khách hàng phải trả gấp 2 lần tiền, vì vậy số lượng cơm bán ra đang ít".
 
 Việc cho nhiều trường hợp ra đường hơn nên tình hình giao thông ở một số tuyến đường tại Quận 7 đã đông hơn những ngày trước đó.
 
Shipper là một trong những đối tượng dễ dàng bắt gặp ở các tuyến phố trên địa bàn Quận 7 trong thời điểm này.  

Photo

Lên top