Chủ hàng quán ở TPHCM tất bật dọn dẹp, chờ ngày bán phục vụ tại chỗ

TPHCM - Sau thời gian tạm ngừng kinh doanh hay chỉ hoạt động theo hình thức bán mang đi, giờ đây, nhiều nhà hàng ở TPHCM đã bắt đầu mở cửa để dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế, sẵn sàng đón khách (phục vụ tại chỗ) ngay khi chính quyền TPHCM chính thức cho phép.

 
Trước thông tin TPHCM sẽ cho phép dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ trong thời gian tới, nhiều nhà hàng quán ăn ở TPHCM đã rục rịch chuẩn bị, dọn dẹp bàn ghế, chờ thông tin được phục vụ tại chỗ chính thức từ UBND TPHCM.
 
Ghi nhận của Lao Động, tại TPHCM hiện có khoảng hơn 60% các nhà hàng, quán ăn đã mở cửa hoạt động lại theo hình thức bán mang đi. 
 
Mới đây, Ban an toàn thực phẩm (ATTP) vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố với 6 tiêu chí như: Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/; Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện- đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người…); Người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở…) phải tuân thủ nguyên tắc 5K, phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (khai báo y tế, tiêm ngừa vắc xin, thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19);...
 
Sau thông tin trên, các nhà hàng, quán ăn ở TPHCM đã bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp lại các vật đụng, sắp xếp bàn ghế để chờ thông tin. Hình ảnh nhân viên tại một nhà hàng đang rửa bát đĩa trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5).
 
Tại một quán ăn khác cũng trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5) chủ nhà hàng ở đây đang tất bật lau chùi, dọn dẹp lại các vật dụng. 
 
Tất cả các vật dụng đều được chủ quán lau chùi sạch sẽ, sẵn sàng bán trở lại khi được phép. 
 
Ông Thông, chủ nhà hàng hủ tiếu Nguyễn Phát trên đường Nguyễn Trãi cho biết, hiện quán ông đang thực hiện bán mang đi nhưng doanh thu giảm rất nhiều, chỉ bằng 40-50% so với thời điểm bán tại chỗ trước đây. "Mới đây có nghe thông tin sắp tới sẽ được phục vụ tại chỗ tôi vui lắm, hi vọng doanh thu sẽ cao lên, bù đắp thời gian qua", ông Thông nói. 
 
 Tương tự, tại một nhà khác trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7), các nhân viên ở đây cũng đang sắp xếp, lau chùi lại bàn ghế sẵn sàng phục vụ tại chỗ khi được phép.

Photo

Lên top