Chủ cửa hàng gây sốt khi tạo hình bánh Hamburger thành virus SARS-CoV-2

Tạ Quang - Tùng Giang |

Trong bối cảnh kinh doanh ảm đạm do dịch COVID-19, bằng một ý tưởng táo bạo, anh Hoàng Tùng (chủ một cửa hàng có tiếng trên phố Đại Cồ Việt, Hà Nội) đã khiến không ít người bất ngờ khi biến chiếc bánh Hamburger truyền thống trở nên đặc biệt với tạo hình Burger Corona.

 
Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng Tùng cho biết, trong thời điểm nhiều thông tin tiêu cực liên quan điến dịch COVID-19 và kết quả kinh doanh ảm đạm, anh nảy ra ý tưởng làm bánh Burger với tạo hình từ virus Corona.
 
Anh Tùng muốn biến 1 sản phẩm thông thường trở nên đặc biệt và liên quan đến con “virus nổi tiếng” này.
 
 
“Mục đích là khiến cho mọi người thấy vui vẻ và lạc quan khi sử dụng sản phẩm từ cửa hàng“, anh Tùng nói.
Bánh Burger Corona có nguyên liệu chính là bột mì, đường, bơ, muối, dầu ăn, bột nở. Để tạo màu tự nhiên cần có rau ngót hoặc lá dứa ép lấy nước.
Bánh Burger Corona có nguyên liệu chính là bột mì, đường, bơ, muối, dầu ăn, bột nở. Để tạo màu tự nhiên cần có rau ngót hoặc lá dứa ép lấy nước.
 
Theo một thợ làm bánh tại đây, phần bột mì làm bánh Burger Corona phải nhào lâu hơn các loại bánh khác bởi bột nhuyễn và mịn hơn. Sau khi thử nghiệm nhiều loại nguyên liệu, cửa hàng đã sử dụng rau xanh có sẵn để tạo màu xanh tự nhiên cho bánh.
 
Công đoạn gắn "gai bột" mô phỏng virus Corona được xem là kỳ công và tỉ mỉ khi tạo hình cho bánh.
Cận cảnh những chiếc bánh sau khi hoàn thiện tạo hình.
Cận cảnh những chiếc bánh sau khi hoàn thiện tạo hình.
 
 
Bánh được để bên ngoài 30 phút cho bột nở đều trước khi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 13 - 15p.
 
Chiếc bánh Burger Corona màu xanh lá thành phẩm khiến không ý người bất ngờ bởi ngoại hình và ý tưởng táo bạo của chủ cửa hàng.


Tạ Quang - Tùng Giang
TIN LIÊN QUAN

Ly nước chanh sả trong bữa ăn thời dịch COVID-19

Nam Dương |

Từ hơn 1 tháng qua, trên bàn ăn giữa ca của hơn 2.500 người lao động (NLĐ) Công ty SaiGon Food (chuyên chế biến thực phẩm tươi và thực phẩm đông lạnh ở Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, TPHCM), ngoài những món ăn tươi ngon, nóng hổi, còn có thêm một món mà hầu hết NLĐ đều thích thú khi dùng. Đó là ly (cốc) nước chanh sả được công ty pha sẵn trong những bình nước đặt tại nơi thuận tiện với khẩu hiệu: “Hãy uống nước chanh sả để tăng cường sức khỏe cho bạn. Xin cám ơn”!

Đồ ăn handmade "lên ngôi" trong dịch COVID-19

T.K |

Đồ ăn handmade đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trong đợt dịch COVID-19. Ngoài đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì theo nhiều người, sử dụng đồ ăn handmade còn giúp giải quyết được vấn đề phòng, chống dịch hiện nay.

Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh tiểu học

Hải Anh |

Một phụ nữ Hokkaido, Nhật Bản phụ trách cung cấp bữa ăn cho các lớp học ở một trường tiểu học nhiễm virus Corona mới (COVID-19).

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Ly nước chanh sả trong bữa ăn thời dịch COVID-19

Nam Dương |

Từ hơn 1 tháng qua, trên bàn ăn giữa ca của hơn 2.500 người lao động (NLĐ) Công ty SaiGon Food (chuyên chế biến thực phẩm tươi và thực phẩm đông lạnh ở Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, TPHCM), ngoài những món ăn tươi ngon, nóng hổi, còn có thêm một món mà hầu hết NLĐ đều thích thú khi dùng. Đó là ly (cốc) nước chanh sả được công ty pha sẵn trong những bình nước đặt tại nơi thuận tiện với khẩu hiệu: “Hãy uống nước chanh sả để tăng cường sức khỏe cho bạn. Xin cám ơn”!

Đồ ăn handmade "lên ngôi" trong dịch COVID-19

T.K |

Đồ ăn handmade đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trong đợt dịch COVID-19. Ngoài đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì theo nhiều người, sử dụng đồ ăn handmade còn giúp giải quyết được vấn đề phòng, chống dịch hiện nay.

Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh tiểu học

Hải Anh |

Một phụ nữ Hokkaido, Nhật Bản phụ trách cung cấp bữa ăn cho các lớp học ở một trường tiểu học nhiễm virus Corona mới (COVID-19).