Chủ cửa hàng gây sốt khi tạo hình bánh Hamburger thành virus SARS-CoV-2

Trong bối cảnh kinh doanh ảm đạm do dịch COVID-19, bằng một ý tưởng táo bạo, anh Hoàng Tùng (chủ một cửa hàng có tiếng trên phố Đại Cồ Việt, Hà Nội) đã khiến không ít người bất ngờ khi biến chiếc bánh Hamburger truyền thống trở nên đặc biệt với tạo hình Burger Corona.

 
Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng Tùng cho biết, trong thời điểm nhiều thông tin tiêu cực liên quan điến dịch COVID-19 và kết quả kinh doanh ảm đạm, anh nảy ra ý tưởng làm bánh Burger với tạo hình từ virus Corona. 
 
Anh Tùng muốn biến 1 sản phẩm thông thường trở nên đặc biệt và liên quan đến con “virus nổi tiếng” này.
 
 
“Mục đích là khiến cho mọi người thấy vui vẻ và lạc quan khi sử dụng sản phẩm từ cửa hàng“, anh Tùng nói.
Bánh Burger Corona có nguyên liệu chính là bột mì, đường, bơ, muối, dầu ăn, bột nở. Để tạo màu tự nhiên cần có rau ngót hoặc lá dứa ép lấy nước.
Bánh Burger Corona có nguyên liệu chính là bột mì, đường, bơ, muối, dầu ăn, bột nở. Để tạo màu tự nhiên cần có rau ngót hoặc lá dứa ép lấy nước.
 
Theo một thợ làm bánh tại đây, phần bột mì làm bánh Burger Corona phải nhào lâu hơn các loại bánh khác bởi bột nhuyễn và mịn hơn. Sau khi thử nghiệm nhiều loại nguyên liệu, cửa hàng đã sử dụng rau xanh có sẵn để tạo màu xanh tự nhiên cho bánh. 
 
Công đoạn gắn "gai bột" mô phỏng virus Corona được xem là kỳ công và tỉ mỉ khi tạo hình cho bánh.
Cận cảnh những chiếc bánh sau khi hoàn thiện tạo hình.
Cận cảnh những chiếc bánh sau khi hoàn thiện tạo hình.
 
 
Bánh được để bên ngoài 30 phút cho bột nở đều trước khi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 13 - 15p. 
 
Chiếc bánh Burger Corona màu xanh lá thành phẩm khiến không ý người bất ngờ bởi ngoại hình và ý tưởng táo bạo của chủ cửa hàng.


Photo

Lên top