Chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp: Người dân không thể ra vào đành quay đầu xe

Đêm 31.5, quận Gò Vấp (TP.HCM) tái lập, kích hoạt 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 để kiểm soát người ra, vào quận sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đúng 21h tối ngày 31.5, các chốt cửa ngõ trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM tiếp tục được tái kích hoạt nhằm hạn chế tối đa người và phương tiện ra vào trừ những trường hợp cần thiết.
Đây là lần thứ 2 trong ngày 31.5, quận Gò Vấp lập chốt kiểm soát. Trước đó, vào 0 giờ cùng ngày, 10 chốt kiểm soát đã được thành lập và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đến giờ cao điểm sáng cùng ngày, nhiều người dân vẫn tập trung đông ở các chốt, chính quyền quận Gò Vấp đã tạm gỡ chốt để người dân khai báo y tế rồi lưu thông bình thường.
Ghi nhận của Lao Động, đúng 21h tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, giao lộ Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng barie, dây thép gai đã được lực lượng chức năng giăng ra nhằm hạn chế người dân và các phương tiện qua lại.
Tại các chốt lực lượng chức năng quận Gò Vấp sẽ thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định. Trong trường hợp thực sự cần thiết, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.


Đối với những trường hợp không trình bày được lý do hợp lý, lực lượng chức năng kiên quyết từ chối cho ra, vào.
Người dân được nhân viên y tế hướng dẫn thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Trước đó, trong cuộc họp sáng ngày 30.5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16.

Photo

Lên top