Chốt kiểm soát cửa ngõ TPHCM: Nơi dừng xe kiểm tra, nơi tự do đi lại

TPHCM - Các chốt kiểm soát cửa ngõ TPHCM đã không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, người dân chỉ cần trình giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày và khai báo di chuyển nội địa thông qua app VNEID.

Sáng 22.10, ghi nhận của Phóng viên Lao Động tại khu vực chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1K (giáp ranh tỉnh Bình Dương và TPHCM), nhiều người tập trung đứng tại đây khai báo di chuyển nội điạ để qua chốt vào TPHCM.
Ngày 22.10, ghi nhận của Phóng viên Lao Động tại khu vực chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1K (giáp ranh tỉnh Bình Dương và TPHCM) do lực lượng chức năng TPHCM lập, nhiều người chạy xe máy tập trung đứng tại đây khai báo di chuyển nội địa để qua chốt vào TPHCM.
Để được qua chốt, người dân ngoài khai báo di chuyển nội địa còn phải trình chứng nhận đã tiêm 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày.
Để được qua chốt vào TPHCM, người dân ngoài khai báo di chuyển nội địa còn phải trình chứng nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày.
Những người chưa tải phần mềm VNEID có thể quét mã vạch được dán ở chốt kiểm soát để khai báo. Chốt kiểm soát có sẵn wifi cho người dân dễ dàng khai báo.
Những người chưa tải phần mềm VNEID có thể quét mã vạch được dán ở chốt kiểm soát để khai báo di chuyển nội địa. Tại chốt kiểm soát có sẵn wifi phục vụ người dân.
Người dân trình chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng chức năn để qua chốt vào TPHCM.
Người dân trình chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng chức năng để qua chốt vào TPHCM.
 
Chị Thạch Thị Thanh Thảo (làm việc ở một công ty may mặc tại quận Thủ Đức, sống tại Bình Dương) cho biết: "Tôi ở Dĩ An, Bình Dương nhưng làm việc ở TP. Thủ Đức, TPHCM. Trước đây, cứ 3 ngày/lần phải đi xét nghiệm COVID-19, tốn gần 200.000 đồng/lần và gặp không ít bất tiện. Việc bỏ giấy xét nghiệm đã tạo thuận lợi hơn cho chúng tôi đi lại, làm việc". 
Người đi xe ô tô cá nhân cũng phải trình chứng nhận tiêm vaccine, khai báo di chuyển nội địa trước khi vào TPHCM. Một cán bộ trực chốt cho biết không dừng xe kiểm tra giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Người đi xe ô tô cá nhân cũng phải trình chứng nhận tiêm vaccine, khai báo di chuyển nội địa trước khi vào TPHCM. Một cán bộ trực chốt cho biết không dừng xe kiểm tra các phương tiện vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Trước đó, từ ngày 18.10, các chốt kiểm soát cửa ngõ TPHCM không còn kiểm tra giấy xét nghiệm.
Người đi xe ô tô cá nhân cũng phải trình chứng nhận tiêm vaccine, khai báo di chuyển nội địa trước khi vào TPHCM. Một cán bộ trực chốt cho biết không dừng xe kiểm tra các phương tiện vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Trước đó, từ ngày 18.10, các chốt kiểm soát cửa ngõ TPHCM không còn kiểm tra giấy xét nghiệm.
Tuy nhiên, ở hướng ngược lại từ TPHCM vào Bình Dương, lực lượng trực chốt kiểm soát của Bình Dương vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính mới được qua chốt.
Ở hướng ngược lại từ TPHCM vào Bình Dương, lực lượng trực chốt kiểm soát của tỉnh Bình Dương vẫn kiểm tra ngẫu nhiên giấy xét nghiệm âm tính của người dân.
Theo ghi nhận, nhiều người không có giấy xét nghie6nm5
Theo ghi nhận, người dân  từ TPHCM được tạo điều kiện qua tỉnh Bình Dương làm việc. Chỉ những người không đội mũ bảo hiểm mới bị lực lượng trực chốt tỉnh Bình Dương bắt quay đầu xe.
Tại chốt cầu Đồng Nai (giáp ranh TPHCM - Đồng Nai), người dân đi xe máy từ Đồng Nai qua TPHCM cũng phải trình giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày và khai báo di chuyển nội địa thông qua app VNEID.
Tại chốt cầu Đồng Nai (giáp ranh TPHCM - Đồng Nai), người dân đi xe máy từ Đồng Nai qua TPHCM cũng phải trình giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày và khai báo di chuyển nội địa thông qua app VNEID.
Lực lượng trực chốt kiểm tra giấy tờ người đi qua chốt.
Lực lượng trực chốt kiểm tra giấy tờ người đi qua chốt.
Nhiều người chưa khai báo di chuyển nội địa ghé vào trong chốt kiểm soát khai báo rồi tiếp tục hành trình. Lực lượng chức năng TPHCM tạo điều kiện cho người dân vào thành phố thuận lợi.
Nhiều người chưa khai báo di chuyển nội địa ghé vào trong chốt kiểm soát khai báo rồi tiếp tục hành trình. Lực lượng chức năng TPHCM tạo điều kiện cho người dân từ hướng tỉnh Đồng Nai vào thành phố thuận lợi.
ddddd
Tại chốt kiểm soát phương tiện từ TPHCM qua Đồng Nai, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai dừng kiểm tra giấy tờ ô tô cá nhân, còn xe máy không bị dừng kiểm tra. Đối với ô tô, người ngồi trên xe phải tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng. Đồng thời, có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 7 ngày.
Tại chốt kiểm soát dịch ở cầu Vĩnh Bình, cửa ngõ TPHCM giáp tỉnh Bình Dương, ghi nhận lúc 8h30, xe máy và ô tô thoải mái lưu thông từ Bình Dương qua TPHCM mà không bị dừng kiểm tra.
Tại chốt kiểm soát dịch ở cầu Vĩnh Bình trên quốc lộ 13 (Thành phố Thủ Đức) - cửa ngõ TPHCM giáp tỉnh Bình Dương, ghi nhận lúc 8h30, xe máy và ô tô thoải mái lưu thông từ Bình Dương qua TPHCM mà không bị dừng kiểm tra.
Lực lượng chức năng vẫn có mặt tại đây nhưng ngồi trong vỉa hè, không ra ngoài đường dừng xe kiểm tra giấy tời.
Xe máy tự do đi từ Bình Dương vào TPHCM. Lực lượng chức năng vẫn có mặt tại đây nhưng ngồi trong vỉa hè, không ra ngoài đường dừng xe kiểm tra giấy tờ.
Rào chắn tại chốt kiểm soát này đã được xếp gọn lên vỉa hè để tránh cản trở giao thông.
Rào chắn tại chốt kiểm soát này đã được xếp gọn lên vỉa hè, tránh gây cản trở giao thông. TPHCM dự kiến sắp tới tháo dỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát cửa ngõ và 39 chốt tại các khu vực giáp ranh các tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và cung ứng lao động.

Photo

Lên top