Chốt chặn phòng dịch ở cửa bệnh viện trước nguy cơ làn sóng thứ 4 COVID-19

Trước những lo ngại về làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 có thể xảy ra ở Việt Nam, nhiều bệnh viện tại Hà Nội đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch và ngăn chặn các lỗ hổng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Ghi nhận của PV Lao Động, ngày 28.4, tại một số bệnh viện ở  Hà Nội, ngay từ phía bên ngoài, người dân trước khi vào bệnh viện đều được lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào bên trong.
Ghi nhận của PV Lao Động, ngày 28.4, tại một số bệnh viện ở Hà Nội, ngay từ phía bên ngoài, người dân trước khi vào bệnh viện đều được lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào bên trong.
Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh - Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội), người dân tiến hành khai báo y tế tại lối vào gửi xe.
Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội), người dân được yêu cầu tiến hành khai báo y tế tại lối vào bệnh viện.
Chị Nguyễn Bích Huyền sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Từ khi dịch COVID-19 xảy ra, tôi luôn chủ động đeo khẩu trang và khai báo y tế khi tới những nơi cộng cộng. Dịch hiện cũng đang phức tạp ở các nước trên thế giới nên tôi thấy lo ngại hơn, chỉ tranh thủ đi nhanh rồi về nhà, không kéo dài thời gian ở nơi đông người như trước đây".
Người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến thăm khám.
Nước sát khuẩn cũng được trang bị ở các lối ra vào cho người dân tiện sát khuẩn.
Đối với các trường hợp không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu khẩu trang không đúng cách, đơn vị tiến hành nhắc nhở để người dân thực hiện nghiêm túc ngay tại đây.
Tương tự tại Bệnh viện Nhi Trung ương (quận Đống Đa, Hà Nội), công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được siết chặt. Các thông tin tuyên tuyền khai báo y tế được đặt ngay lối ra vào cổng bệnh viện.
Người dân quét mã QR để khai báo y tế trực tiếp trên điện thoại. "Tôi thấy việc khai báo trực tuyến như vậy rất tiết kiệm thời gian mà đầy đủ thông tin. Phải tự giác chấp hành thông điệp 5K thì mới đảm bảo an toàn cho mình và mọi người" - Chị Diễm Hằng, người dân sống tại quận Đống Đa cho hay.
Người dân và nhân viên bệnh viện đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn số 112-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Hà Nội tạm dừng lễ hội, phố đi bộ và kích hoạt hệ thống phòng dịch COVID-19.
Trước đó, Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn số 112-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Hà Nội tạm dừng lễ hội, phố đi bộ và kích hoạt hệ thống phòng dịch COVID-19.

Photo

Lên top