Chóng mặt chơi xích đu ở... lưng chừng trời

Xích đu là một thú vui giải trí đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là trẻ em, tuy nhiên chơi xích đu ở lưng chừng trời thì chắc hẳn ít người được thưởng thức.

 Những chiếc xích đu được đặt trên nóc tòa nhà Shell cao 22 tầng ở trung tâm thủ đô Amsterdam (Hà Lan), cách mặt đất hơn 100 mét, là điểm đến ưa thích của nhiều người dân ở thành phố cũng như du khách.
 Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Dennis Bouman chụp tạo cảm giác những người chơi xích đu đang lơ lửng trên bầu trời thành phố, vươn ra khỏi nóc tòa nhà, mặt đất hun hút phía dưới. Nhìn những bức ảnh, hẳn những người yếu tim sẽ cảm thấy chóng mặt và không dám chơi trò này.
Nhiều du khách đã phải lấy hết can đảm để ngồi lên xích đu, nhưng có không ít người thấy rất thú vị: "Chiếc xích đu thật là tuyệt vời, tôi thấy mình như một chú chim nhỏ ở trên đó" - một nữ du khách người Australia nói. 
Người ngồi xích đu ngoài việc có cảm giác mạnh, còn được ngắm cảnh đẹp của thành phố Amsterdam.  

Nhiều trẻ em cũng đã thử sức ở trò này. 
Được biết, dây thắt lưng và tốc độ chậm của xích đu là yếu tố đảm bảo an toàn cho các du khách.  
 Dù giữ kỷ lục về độ cao ở Châu Âu, nhưng những chiếc xích đu ở Amsterdam thua xa trò chơi tương tự ở đỉnh khách sạn Stratospehre (Las Vegas, Mỹ), với độ cao 350 mét.
 
 
Vé chơi trò xích đu mạo hiểm này là 12,5 euro (khoảng 313.000 đồng) với người lớn và 162.000 đồng với trẻ em. 

 

Photo

Lên top