Choáng ngợp với lễ hội hóa trang Rio Carnival rực rỡ sắc màu ở Brazil

Rio Carnival năm 2020 được tổ chức từ ngày 21 đến 26.2. Cũng như mọi năm không khí của Rio Carnival luôn sôi động với nhiều màn trình diễn hóa trang, khiêu vũ...  hấp dẫn.

 
Lễ hội hóa trang ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil bắt đầu xuất hiện từ những năm 1640 với các cộng đồng dân cư nhỏ tham gia vào những lễ hội lớn để thể hiện lòng biết ơn với các vị thần rượu nho Hy Lạp. 
 
Ước tính có khoảng hơn 1 triệu du khách đổ về thành phố Rio de Janeiro vui chơi suốt ngày đêm trong lễ hội hóa trang Rio Carnival.
 
Rio Carnival năm 2020 được tổ chức từ ngày 21 đến 26.2. Đây cũng là thời điểm nóng nhất trong năm của Rio de Janeiro.
 
Vào dịp lễ hội, hàng triệu người sẽ đổ về Rio de Janeiro để tham gia các hoạt động vô cùng sôi động và đặc sắc tại đây. Khắp những nẻo đường trong thành phố đều có sự xuất hiện của các vũ công với trang phục đủ sắc màu.
 
Những bộ quần áo sặc sỡ, những điệu nhảy Samba quyến rũ đã làm nên nét riêng độc đáo của Rio Carnival.
 
Rio Carnival không phải là một hoạt động văn hóa mang tính bản địa, mà là một lễ hội được hình thành trong quá trình tiếp biến văn hóa mang tính điển hình ở quốc gia này. 
 
Lễ hội độc đáo bởi sự pha trộn văn hóa bản địa với truyền thống Châu Âu và Châu Phi. 
 
Các vũ công Samba xuất hiện trong những bộ trang phục lộng lẫy, gợi cảm và nền nhạc Samba rộn ràng, giữa tiếng vỗ tay cuồng nhiệt của khán giả.
 
Du khách có thể hòa mình vào lễ hội bằng cách mua những bộ trang phục hóa trang được bán sẵn trên phố hay các trang web với mức giá từ 188 USD đến 700 USD. 
 
Một trong những điểm nổi bật của Rio Carnival là sự kiện Magic Ball (Quả bóng ma thuật) tại Cung điện Copacabana. Đây là một bữa tiệc lớn nhất và xa hoa nhất trong khuôn khổ Rio Carnival. 
 
Đặc biệt, bản sắc của lễ hội Rio de Janeiro là các cuộc diễu hành trong các trang phục theo chủ đề còn là sự cạnh tranh giữa các trường phái samba. 
 
Các cuộc diễu hành được đánh giá trên các lĩnh vực như thiết kế, vũ đạo, trang phục và chủ đề hóa trang thường là mục đánh giá quan trọng nhất. Các trường học thường chọn các vấn đề xã hội hoặc các sự kiện lịch sử lớn để dàn dựng sử thi.
 
Màn đồng diễn là cuộc thi hóa trang cùng vũ điệu samba rực rỡ sắc màu.
 
Những bộ trang phục được thiết kế cầu kỳ và bắt mắt.
 
Lễ hội hóa trang Rio Carnival năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan ở nhiều nước trên thế giới. 
 
 Tính đến nay, Brazil chưa có trường hợp nào được xác nhận nhiễm COVID-19. 
 
Không khí lễ hội tưng bừng trên đường phố Rio.
 
 
 
 
Những bộ cánh rực rỡ và cầu kỳ của các vũ công Samba.
 
Lễ hội hóa trang ở Rio de Janeiro được coi là lễ hội lớn nhất, chuẩn mực của lễ hội hóa trang thế giới.

Photo

Lên top