Chợ tự phát ở Hòa Bình tràn ra lòng đường bất chấp dịch bệnh

Chợ tự phát ở TP. Hòa Bình bày bán tràn lan trên vỉa hè và lòng đường Quốc lộ 6 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

PV Báo Lao Động nhận được phản ánh về khu chợ tự phát tại Bãi Nai, xã Mông Hóa, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình gây cản trở việc lưu thông xe và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Ảnh: Trần Trọng.
PV Báo Lao Động nhận được phản ánh về khu chợ tự phát tại Bãi Nai, xã Mông Hóa, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình gây cản trở việc lưu thông. Ảnh: Trọng Văn.
Ngày 8.9, PV có mặt tại khu chợ tự phát, ghi nhận tại đây có rất nhiều quầy hàng với đủ mọi loại thực phẩm được bày bán trên vỉa hè.
Sáng 8.9, có mặt tại đây, PV ghi nhận khu vực chợ có chiều dài khoảng 300 mét, rất nhiều hàng, quán với đủ mọi loại mặt hàng được bày bán trên vỉa hè.
Không những thế, nhiều tiểu thương còn xếp hàng xuống dưới lòng đường gây tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Không những thế, nhiều tiểu thương còn xếp hàng xuống dưới lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.
 
Chợ tự phát này nằm ngay trên tuyến đường Quốc lộ 6, nối Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc, nơi có mật độ xe lưu thông lớn. 
Nhiều xe ô tô lớn cũng dừng xe 2 ngang nhiên để xuống mua hàng khiến việc lưu thông trên đường trở nên khó khăn mặc dù đưởng rất là rộng.
Nhiều ô tô lớn cũng ngang nhiên dừng xe để xuống mua hàng khiến việc lưu thông trên đường trở nên khó khăn.

Việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại chợ tự phát Bãi Nai cũng không được xem trọng khi nhiều tiểu thương không đeo khẩu trang vẫn nói chuyện với khách trong khoảng cách rất gần.
Việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại chợ tự phát Bãi Nai cũng không được xem trọng khi nhiều tiểu thương không đeo khẩu trang vẫn nói chuyện với khách trong khoảng cách rất gần.
Trao đổi vấn đề này với PV, ông Nguyễn Xuân Phục – Chủ tịch UBND xã Mông Hóa cho biết: ” Chợ tự phát này đã có từ rất lâu, chính quyền đại phương cũng đã nhiều lần xử lý tuy nhiên chưa chợ vẫn hoạt động trở lại sau một thời gian.
Trao đổi vấn đề này với PV, ông Nguyễn Xuân Phục – Chủ tịch UBND xã Mông Hóa cho biết: "Chợ tự phát này đã có từ rất lâu, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần xử lý. Tuy nhiên, chợ vẫn hoạt động trở lại sau một thời gian".
Việc chợ tự phát hoạt động trên vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, UBND xã Mông Hóa đã lên kế hoạch xử lý, chuyển các tiểu thương tới khu vực chợ được quy hoạch“, ông Phục cho biết thêm.
Ông Phục cũng cho hay, UBND xã Mông Hóa đã lên kế hoạch xử lý, chuyển các tiểu thương tới khu vực chợ được quy hoạch.

Photo

Lên top