Chợ tự phát "nhếch nhác" bắc qua sông Tô Lịch, ngang nhiên phớt lờ biển cấm

Kéo dài trên nhiều đoạn của đường Giáp Nhất, đường Cầu Mới từ điểm giao đường Nguyễn Trãi tới cầu bắc ngang sông Tô Lịch, một khu chợ tự phát với nhiều hình ảnh nhếch nhác, ngổn ngang được hình thành bất chấp những biển thông báo "cấm họp chợ, cấm bán hàng rong".

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đã hơn 10 giờ sáng nhưng chợ tự phát nằm trên đường Cầu Mới, cầu bắc ngang sông Tô Lịch vẫn diễn ra khá nhộn nhịp.
Nhiều mặt hàng như gà, cá, rau củ... được bày bán ràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường khiến cho cả tuyến phố này trở nên nhem nhuốc, rác thải tràn ngập.
Dưới lòng đường, xe máy ngang nhiên dừng đỗ để mua bán hàng hóa... trong khi tại đây có lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn.
Ông Lê Sỹ Thái - người dân sinh sống trên phố Giáp Nhất, ngay gần khu chợ tự phát này bức xúc: "Tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường diễn ra cũng đã lâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, đã xảy ra nhiều vụ va chạm ở đây vì người mua hàng dừng xe bất ngờ. Mùi hôi, tanh mất vệ sinh cũng bắt nguồn từ người buôn bán thủy, hải sản và giết mổ gà, vịt".
Nhiều người dân quanh khu vực này cũng cho biết thêm, việc tụ họp chợ chỉ diễn ra vào buổi sáng tới giữa trưa rồi vãn dần. Tuy nhiên, giờ họp chợ sáng trùng với giờ cao điểm khiến tuyến đường này thường xuyên ùn tắc.
Các loại rác thải vứt bỏ bừa bãi ngay trên vỉa hè hoặc sát lề đường, tụ lại thành từng đống khiến các nhân viên vệ sinh phải dọn dẹp liên tục.
Thậm chí, nhiều loại rau củ bị hỏng còn được vứt bỏ ngay xuống sông Tô Lịch.
Trên đoạn phố dài khoảng 400m này có tới 3 biển "cấm bán hàng rong", "cấm họp chợ" nhưng lại bị nhiều người phớt lờ.
Tình trạng này diễn ra từ lâu gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
PV Lao Động đã phản ánh tình trạng nhếch nhác khu chợ tự phát này tới UBND phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân) và UBND phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa). Các đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh của PV Lao Động.

Photo

Lên top