Chợ ngoài trời đầu tiên ở Bình Dương với kỳ vọng giảm lây nhiễm COVID-19

Những phiên chợ ngoài trời tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang được mở mỗi ngày. Với không gian thoáng được kỳ vọng sẽ giảm lây nhiễm khi dịch bệnh COVID-19 đang càn quét qua tỉnh phát triển công nghiệp này.

Đây là không gian phiên chợ ngoài trời tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Một trong những mô hình chợ giảm lây nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Bình Dương.
Đây là không gian phiên chợ ngoài trời tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Một trong những mô hình chợ tạm giảm lây nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Bình Dương.
Từ 7h sáng rất đông người dân, người lao động đã xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt vào chợ mua thực phẩm thiết yếu sinh hoạt trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.
Từ 7h sáng rất đông người dân, người lao động đã xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt vào chợ mua thực phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.
Lực lượng chức năng vừa kiểm tra phiếu đi chợ vừa phun khử khuẩn cho người vào chợ. Đảm bảo số người vào chợ không quá đông trong một thời điểm.
Lực lượng chức năng vừa kiểm tra phiếu đi chợ vừa phun khử khuẩn cho người vào chợ. Đảm bảo số người vào chợ không quá đông trong một thời điểm.
Bên trong chợ, các gian hàng được tổ chức đảm bảo giãn cách. Người dân mua hàng cũng được yêu cầu đứng cách xa nhau 2m.
Bên trong chợ, các gian hàng được tổ chức đảm bảo giãn cách. Người dân mua hàng cũng được yêu cầu đứng cách xa nhau 2m.
Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát đã chủ trương thành lập chợ tạm này hoạt động từ 5h-11h trưa hàng ngày. Trong chợ có đầy đủ các mặt hàng rau củ quả và cá thịt.
Trong chợ có đầy đủ các mặt hàng rau củ quả và cá thịt.
Gía rau, củ, quả được niêm yết bán công khai. Tiểu thương cũng liên tục được xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được ra chợ bán hàng.
Giá rau, củ, quả được niêm yết bán công khai. Tiểu thương cũng liên tục được xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được ra chợ bán hàng.
Người bán và người mua luôn giữ khoảng cách để phòng dịch.
Người bán và người mua luôn giữ khoảng cách để phòng dịch.
Cơ quan chức năng
UBND Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát cho biết, do chợ Bến Cát có một số tiểu thương bị lây nhiễm dịch nên Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát đã chủ trương thành lập chợ tạm này hoạt động từ 6h-11h trưa hàng ngày. Hiện phường đang kiểm tra lại các điều kiện an toàn dịch bệnh của chợ, tiếp tục duy trì hoạt động của chợ để cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân.
Trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao, thì chợ ngoài trời với không gian thoáng có thể giảm nguy cơ lây nhiễm. Ngày 29.7 phường Thới Hòa của thị xã Bến Cát và một số phường ở thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đang nghiên cứu mô hình chợ ngoài trời này để tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm cho người lao động.
Trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao, thì chợ ngoài trời với không gian thoáng có thể giảm nguy cơ lây nhiễm. Ngày 29.7, phường Thới Hòa của thị xã Bến Cát và một số phường ở thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đang nghiên cứu mô hình chợ ngoài trời này để tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm cho người lao động.
Cho đến ngày  29.7, Bình Dương ghi nhận thêm 406 ca mắc COVID-19, trong đó Thành phố Thuận An 251 ca, Thị xã Bến Cát 56 ca, Thành phố Thủ Dầu Một 36 ca, huyện Dầu Tiếng 6 ca.
Cho đến ngày 29.7, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 406 ca mắc COVID-19, trong đó Thành phố Thuận An 251 ca, Thị xã Bến Cát 56 ca, Thành phố Thủ Dầu Một 36 ca, huyện Dầu Tiếng 6 ca. Tổng số ca mắc toàn tỉnh đã lên đến gần 10.000 ca.

Photo

Lên top