Chợ hoa ở TPHCM lác đác khách mua ngày 20.11

TPHCM - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thị trường hoa tươi ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) khá ảm đạm.

 
 Ghi nhận của Lao Động, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) thị trường hoa phục vụ ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay kém phần sôi động hơn so với mọi năm.
 
Các hàng quán vẫn đa dạng về mẫu mã phục vụ ngày 20.11.
 
Theo chủ các tiệm hoa tại đây, sức mua năm nay giảm còn khoảng 20% - 30% so với mọi năm, nhu cầu người mua giảm mạnh.
 
  Tại một số cửa hàng hoa ngay lối vào đầu chợ lác đác người mua hàng.
 
 
 "Sáng tới giờ bán khá vắng khách do khách không còn đủ chi phí để mua. Giá hoa nhập vào cũng tăng hơn so với dịp lễ trước do hoa trồng ở Đà Lạt gặp dịch bệnh. Việc bán hoa những ngày này chỉ để cầm chừng chứ không dám trữ nhiều như mọi năm" - đại diện chủ cửa hàng hoa Lê Cho (Quận 10) cho hay.
 
 Chợ hoa lớn nhất nhì TPHCM rơi vào cảnh ảm đạm từ khi dịch COVID-19 bùng phát.
 
 
Lựa cho mình những bông hoa tươi nhất để gửi tặng thầy cô giáo cũ, hai bạn Bảo Như và Triệu Vy (sống Tại Quận 7) cho biết: "Hôm nay chợ bán hoa khá nhiều, chợ không quá đông như những lần trước chúng mình ghé, giá hoa cũng vừa phải không quá đắt. Bọn mình cũng tranh thủ đi mua nhanh rồi về vì cũng lo ngại dịch bệnh".
 
  Để đẩy mạnh kinh doanh ở thời điểm này, nhiều chủ cửa hàng hoa tại đây đã tập trung hình thức bán online và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Photo

Lên top