Chợ Giáng sinh lớn nhất TPHCM "thay áo" rực rỡ, đón khách sớm

TPHCM - Còn khoảng 1 tháng nữa là đến Noel, chợ Giáng sinh lớn nhất thành phố trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5) cũng đã "thay áo" rực rỡ. Nhiều người dân cũng tranh thủ đi mua sắm đồ trang trí sớm. 

 
Những ngày này, tại tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TPHCM), hàng loạt cửa hàng chuyển sang bán những vật dụng trang trí dịp Giáng sinh. 
 .
 
Các cửa hàng trưng bày mẫu mã đa dạng như cây thông, vòng nguyệt quế, tuần lộc, người tuyết,... để thu hút khách hàng.
 
"Mọi năm, tôi đều ra đây để mua cây thông và các phụ kiện để trang trí. Tôi nghĩ đi mua sớm để có thời gian lựa chọn và trang trí cũng như tránh cảnh đông người để phòng chống dịch COVID-19" - chị Nguyễn Thúy Loan (Quận 10) chia sẻ. 
 
Nhân viên sắp xếp các mặt hàng trang trí Noel. 
 
Theo chia sẻ của một số tiểu thương tại đây, không khí buôn bán đồ trang trí Noel kém sôi động hơn những năm trước do ảnh hưởng của dịch COIVD-19. Hiện tại, sức mua giảm khoảng 20%. Một số mặt hàng tăng nhẹ so với năm ngoái.
 
Một số khách hàng tranh thủ đến mua sắm đồ trang trí Noel, hạn chế tập trung đông người vào dịp gần ngày Giáng sinh như những năm trước. 
 
Hầu hết cửa hàng đều bán đầy đủ các vật dụng trang trí Giáng sinh từ vòng nguyệt quế được tết bằng thông, quả châu, dây thông, cây thông cho đến ông già Noel với nhiều kích thước.
 
Chị Thanh Trúc - chủ cửa hàng Trúc Thanh (đường Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5) cho biết: “Mặt hàng trang trí Giáng sinh năm nay bán chậm hơn so với các năm trước. Giá cả năm nay tăng khoảng 10-20%. Những ngày gần đây, lượng khách có tăng nhẹ so với đầu tháng. Tôi hi vọng vào tháng 12, khi gần dịp Giáng sinh, những mặt hàng này sẽ bán chạy hơn". 
 
Các loại quả châu được phân loại, đóng hộp để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. 
 
Đường Hải Thượng Lãn Ông từ lâu được xem là điểm mua sắm quen thuộc của người dân trong mỗi dịp lễ, Tết. Trong dịp Noel, tuyến đường này cũng được xem là điểm mua bán sôi động nhất ở thành phố, thu hút nhiều người dân đến mua sắm phụ kiện.

Photo

Lên top