Chợ đêm Phú Quốc lặng lẽ đêm Trung thu

Đã hơn 2 tuần khôi phục hoạt động sau khi dịch COVID-19 lắng dịu nhưng Chợ đêm Phú Quốc vẫn chưa thể sôi động trở lại như ngày nào. Ghi nhận thực tế đêm 30.9, chợ đêm thưa thớt, chỉ lác đác một vài nhóm du khách nhỏ. Nhiều gian hàng lớn đóng cửa, các gian hàng nhỏ phần lớn trong tình trạng người bán nhiều hơn người mua.

Chính thức khôi phục hoạt động đã hơn 2 tuần, tuy nhiên, Chợ đêm Phú Quốc hiện vẫn chưa thể tìm lại nét sôi động vốn có ngày nào.
Chính thức khôi phục hoạt động đã hơn 2 tuần, tuy nhiên, Chợ đêm Phú Quốc hiện vẫn chưa thể tìm lại nét sôi động vốn có ngày nào.
Phần lớn các gian hàng nhỏ trong chợ đêm đã hoạt động trở lại. Lác đác một vài nhóm khách nhỏ ra vào tham quan. Hàng hóa bày bán chủ yếu cũng chỉ là các gian hàng ăn uống hải sản, bán đồ lưu niệm hoặc một số đặc sản địa phương như tiêu, tôm khô,...
Phần lớn các gian hàng nhỏ trong chợ đêm đã hoạt động trở lại. Lác đác một vài nhóm khách nhỏ ra vào tham quan. Hàng hóa bày bán chủ yếu cũng chỉ là các gian hàng ăn uống hải sản, bán đồ lưu niệm hoặc một số đặc sản địa phương như tiêu, khô, tôm khô,...
Khách ít, các quầy hàng cũng khá ế ẩm. Chỉ một ít khách ghé tham quan các quầy bán các món đồ lưu niệm hoặc tham khảo các món ăn nhanh hải sản.
Khách ít, các quầy hàng cũng khá ế ẩm. Chỉ một ít khách ghé tham quan các quầy bán các món đồ lưu niệm hoặc tham khảo các món ăn nhanh hải sản.
Hầu hết các gian hàng lớn, đặc biệt là các gian hàng kinh doanh hải sản sầm uất nhất Chợ đêm Phú Quốc đều vẫn đang đóng cửa. Khu vực từng sôi động và sầm uất nhất chợ đêm hiện đang trong cảnh vắng lặng.
Hầu hết các gian hàng lớn, đặc biệt là các gian hàng kinh doanh hải sản sầm uất nhất Chợ đêm Phú Quốc đều vẫn đang đóng cửa. Khu vực từng sôi động và sầm uất nhất chợ đêm hiện đang trong cảnh vắng lặng.
Nhưng gian còn cố gắng mở cửa cũng chỉ lác đác vài khách. Mới hơn 20 giờ, nhân viên quán Huy Bảo đã dọn dẹp bàn ghế do không có khách. Quản lý quán lắc đầu: “Hôm nay coi như thua nữa rồi!“.
Những gian còn cố gắng mở cửa cũng chỉ lác đác vài khách. Mới hơn 20 giờ, nhân viên quán Huy Bảo đã dọn dẹp bàn ghế do không có khách. Quản lý quán lắc đầu: “Hôm nay coi như thua nữa rồi!“.
Bên dưới lớp khẩu trang là khuôn mặt khả ái của Thảo - cô gái 24 tuổi đang trông coi gian hàng trưng bày các loại đặc sản Phú Quốc. Vừa thoăn thoắt phân mớ tiêu xanh tươi rói vào túi để trưng bày cho du khách, Thảo phân trần: “Mấy ngày nay toàn bày ra rồi tối dọn vô chứ có bán buôn gì được bao nhiêu đâu anh. Khách ít quá, chủ yếu tham quan là chính chứ cũng chẳng mua bán gì nhiều“.
Bên dưới lớp khẩu trang là khuôn mặt khả ái của Thảo - cô gái 24 tuổi đang trông coi gian hàng trưng bày các loại đặc sản Phú Quốc. Vừa thoăn thoắt phân mớ tiêu xanh tươi rói vừa mới hái cho vào túi để trưng bày cho du khách, Thảo phân trần: “Mấy ngày nay toàn bày ra rồi tối dọn vô chứ có bán buôn gì được bao nhiêu đâu anh. Khách ít quá, chủ yếu tham quan là chính chứ cũng chẳng mua bán gì nhiều. Mà không bán thì bọn em cũng chẳng biết làm gì, nên cứ tới chiều là lại mở cửa chờ may rủi".
Những món hải sản tươi rói danh tiếng của Phú Quốc được chế biến và trưng bày rất bắt mắt. Tất cả đồng giá 20.000 đồng mỗi món. Nhưng cũng rất ít người mua. Minh Trang - người trông quầy thức ăn nhanh này - ngồi nép vào 1 góc: “Từ đầu hôm tới giờ em bán chỉ được hơn 200.000 đồng. Hôm qua bán khá hơn 1 chút, nhưng so với trước đây thì nản lắm“.
Những món hải sản tươi rói danh tiếng của Phú Quốc được chế biến và trưng bày rất bắt mắt. Tất cả đồng giá 20.000 đồng mỗi món. Nhưng cũng rất ít người mua. Minh Trang - người trông quầy thức ăn nhanh này - ngồi nép vào 1 góc: “Từ đầu hôm tới giờ em bán chỉ được hơn 200.000 đồng. Hôm qua bán khá hơn 1 chút, nhưng so với trước đây thì nản lắm“.
Những món hải sản tươi rói danh tiếng của Phú Quốc được chế biến và trưng bày rất bắt mắt. Tất cả đồng giá 20.000 đồng mỗi món. Nhưng cũng rất ít người mua. Minh Trang - người trông quầy thức ăn nhanh này - ngồi nép vào 1 góc: “Từ đầu hôm tới giờ em bán chỉ được hơn 200.000 đồng. Hôm qua bán khá hơn 1 chút, nhưng so với trước đây thì nản lắm“.
Ngồi lặng lẽ bên mớ đặc sản từ biển, ông Trung trầm tư: “Chợ đêm bây giờ chán lắm. Hồi đầu tháng 7, vừa nhộn nhịp trở lại, bà con ở đây ai cũng mừng. Vui chưa được mấy ngày thì dịch bùng phát khiến tiểu thương khốn đốn. 2 tuần nay hoạt động trở lại, nhưng cũng chỉ bán cầm chừng. Tình hình này không biết tới bao giờ...“.
Ngồi lặng lẽ bên mớ đặc sản từ biển, ông Trung trầm tư: “Chợ đêm bây giờ chán lắm. Hồi đầu tháng 7, vừa nhộn nhịp trở lại, bà con ở đây ai cũng mừng. Vui chưa được mấy ngày thì dịch bùng phát khiến tiểu thương khốn đốn. 2 tuần nay hoạt động trở lại, nhưng cũng chỉ bán cầm chừng. Tình hình này không biết tới bao giờ...“.

Photo

Lên top