Chợ dân sinh, siêu thị ở Hà Nội trong ngày đầu thực hiện Công điện 15

Sau Công điện 15 của UBND TP Hà Nội, nhiều siêu thị, chợ dân sinh đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa tại từng điểm bán lên khoảng 300%. Cho nên lượng hàng hoá luôn đầy ắp trên các kệ hàng, số lượng người mua không đông đúc.

Chiều tối 18.7, sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện 15 về việc dừng các hoạt động không thiết yếu, người dân chỉ được ra ngoài đường khi cần thiết, nhiều người dân vội vã đến siêu thị mua hàng, chợ dân sinh mua thực phẩm tích trữ. Tuy nhiên, trong sáng nay, lượng người mua đã giảm, không còn cảnh người dân đổ xô đi mua hàng, siêu thị đầy ắp hàng hoá.
Tại các siêu thị, người dân vào mua đều được nhân viên đo nhiệt độ và yêu cầu sát khuẩn tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Theo ghi nhận của Lao Động, tại các siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội như VinMart, BRGMart, Big C... các mặt hàng như thịt lợn, rau... được xếp đầy ắp trên kệ.
Tại siêu thị BRGMart C13 Thành Công (quận Đống Đa, Hà Nội), cứ 20 phút, nhân viên siêu thị này lại bổ sung thêm hàng trên kệ, thay hàng mới và loại bỏ hàng dập nát.
Đặc biệt, các loại rau xanh, nấm, một số củ quả liên tục được bổ sung.
Thậm chí, nhiều mặt hàng còn chạy các chương trình khuyến mãi, mua 1 tặng 1, hoặc giảm giá nhiều sản phẩm.
Trao đổi với Lao Động, ông Mai Trí Thức – Giám đốc siêu thị VinMart Thăng Long cho biết, chiều qua (18.7), sau khi có Công điện 15 của TP Hà Nội, lượng khách mua hàng tăng đột biến. Tuy nhiên, siêu thị đã về hàng ngay sau đó. "Chúng tôi đã kịp thời chuẩn bị hàng hoá, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con. Bà con bây giờ đã quen với tinh thần chống dịch rồi, nên không tích trữ nhiều. Chúng tôi cũng dự trữ lượng hàng hoá thiết yếu từ 200-300%, đảm bảo không thiếu hàng", ông Thức cho hay.
Ông Nguyễn Thái Dũng - Chủ tịch bán lẻ Công ty BRG cho Lao Động biết: "Chúng tôi đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa tại từng điểm bán lên khoảng 300% và tăng gấp 10 lần tại kho hàng trung tâm...
...Trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm 13 mặt hàng thiết yếu cần bình ổn giá bao gồm: gạo, thịt gà, trứng gà, thực phẩm chế biến, đồ hộp, thủy hải sản đông lạnh, bún mỳ phở ăn liền, dầu ăn, gia vị, rau củ quả".
Hàng hoá luôn đầy ắp trên các kệ hàng.
Tại các chợ dân sinh như Nghĩa Tân, Dịch Vọng..., các mặt hàng, nhất là thịt lợn và rau xanh khá dồi dào, giá cả ổn định, người mua không đông đúc.
Chị Ngô Thị Hằng - tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trong sáng nay, lượng người đến chợ mua hàng vẫn như ngày bình thường, không có biến động. Tuy nhiên, lượng hàng mua nhiều hơn, giá cả ổn định.
Trong sáng nay, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã thị sát tình hình cung ứng hàng hoá tại một số chợ đầu mối và siêu thị ở Hà Nội. Qua kiểm tra công tác đáp ứng hàng hoá trong sáng nay (19.7), bà Lan cho biết, đối với các chợ dân sinh và siêu thị, chúng tôi nhận thấy, sức mua tăng khoảng 10-15% ở chợ truyền thống, còn ở siêu thị sức mua tăng nhưng không đáng kể.
"Hiện hàng hoá rất dồi dào, các hệ thống phân phối đều tăng lượng hàng và nhân lực phục vụ nhu cầu người dân. Người dân cũng rất bình tĩnh trong việc đi mua hàng, không có chuyện đổ xô đi mua tích trữ, gom hàng", bà Lan cho hay.

Photo

Lên top