Chợ dân sinh đông đúc sau thông tin hàng trăm siêu thị Vinmart tiếp xúc F0

Tối 1.8, trên các trang mạng xã hội lan truyền danh sách hàng trăm siêu thị Vinmart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga. Dù Vinmart khẳng định "đây không phải là thông tin chính thống", song, theo ghi nhận của phóng viên, sáng 2.8, nhiều siêu thị Vinmart ở Hà Nội, lượng khách mua hàng khá vắng vẻ, trong khi đó, ở chợ truyền thống lại đông đúc.

Sáng 2.8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 1.8 đến 6h sáng ngày 2.8, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 45 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 21 ca nhiễm là nhân viên đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Một số nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển đến nhiều chuỗi siêu thị VinMart.
Ngay sau khi có thông tin này được phát ra, ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, tại siêu thị Vinmart Cầu Giấy (đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội), vào lúc 10h30 sáng, siêu thị khá vắng khách.
Người dân thận trọng hơn khi đi mua sắm tại siêu thị.
Bà Phùng Thị Toan (Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội), một khách hàng có mặt tại đây cho biết, khi bà vào đến cổng siêu thị Vinmart Tôn Thất Thuyết để khai báo y tế thì rất vắng vẻ. Vào trong khu thực phẩm thiết yếu, số lượng khách đang mua sắm khá ít nên bà Toan cũng nhanh chóng mua được nhiều loại sản phẩm cho gia đình.
Tại siêu thị Vinmart Thăng Long (đường Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội), vào lúc 11h trưa, siêu thị cũng khá thưa thớt người. Hàng hoá thiết yếu như thịt, cá, hải sản, đồ khô đầy ắp trên kệ.
Tại siêu thị Vinmart Thăng Long (đường Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội), vào lúc 11h trưa, siêu thị cũng khá thưa thớt người. Hàng hoá đầy ắp trên kệ.
Lượng mua sắm tại siêu thị này cũng không quá đông.
Chỉ duy nhất quầy thịt Meat Deli, vào thời điểm phóng viên ghi nhận, thì kệ hàng trống trơn.
Ghi nhận của phóng viên, tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), sáng nay, lượng người đến mua thực phẩm khá đông đúc.
Ghi nhận của phóng viên, tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), sáng nay, lượng người đến mua thực phẩm khá đông đúc.
Trước khi vào chợ, khách hàng được đội ngũ bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế.
Trước khi vào chợ, khách hàng được đội ngũ bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế.
Lượng người mua chủ yếu là hàng thiết yếu, như thịt, trứng, cá, rau xanh...
Người mua khá đông đúc.
Cửa hàng rau xanh được căng tấm chắn ni-lông để phòng chống dịch.

Liên quan đến danh sách hàng trăm siêu thị Vinmart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga trên mạng xã hội, trao đổi với Lao Động, đại diện truyền thông của VinCommerce cho biết, đây không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce, hiện cơ quan chức năng đang tích cực truy vết, khoanh vùng.

Theo đại diện VinCommerce, Công ty Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng) là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại khu vực Hà Nội.

“Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này này”, đại diện VinCommerce khẳng định.

Photo

Lên top